2015 – 6 bước để tối ưu tốc độ tải trang của website

Nhiều năm gần đây, khi Google bắt đầu hoàn thiện các thuật toán tìm kiếm của mình, thì tốc độ tải trang đã trở thành một trong những yếu tố quyết định lớn đến giá trị và xếp hạng của website, làm cho tốc độ tải trang là thứ thiết yếu cần tối ưu của webmaster nếu muốn xếp hạng tốt.

Bài viết này sẽ chia sẻ về tầm quan trọng của tốc độ tải trang năm 2015 với thứ hạng – và 6 bước giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang nhanh chóng.

2015 – 6 bước để tối ưu tốc độ tải trang của website

2015 – 6 bước để tối ưu tốc độ tải trang của website

Bạn cần nhớ rằng, mục đích của Google để làm cho trải nghiệm người dùng trên website tốt hơn bằng cách xác định các website phù hợp nhất với thuật ngữ tìm kiếm cụ thể, và làm cho mọi thứ tốt hơn.

Tầm quan trọng của tốc độ tải trang

Vì mục tiêu cuối cùng của Google là làm hài lòng người dùng, nên họ sẽ ngăn chặn những website có tốc độ tải trang kém có xếp hạng cao trên bảng xếp hạng và nâng hạng những website có tốc độ tải trang tốt. Điều này giúp Google hoàn thành 3 mục tiêu:

  • Tăng cơ hội khách hàng sẽ ở lại website của bạn

Tốc độ tải trang là yếu tố dùng để xác định website có thứ hạng cao. Khi website của bạn tải nhanh, bạn sẽ có cơ hội tốt giữ họ ở lại và xem thôn tin, sản phẩm trên website bạn.

  • Đảm bảo tốc độ tải trang là nhất quán trên các thiết bị

Việc sử dụng điện thoại thông minh lướt web đang tăng nhanh chóng và người dùng smartphone đang ngày càng nhiều hơn destop, tốc độ tải trang nhất quán trên các thiết bị sẽ giúp website bạn có thứ hạng cao và mang lại trải nghiệm người dùng tốt

  • Giảm khó chịu cho người dùng

Người dùng không muốn phải chờ thêm 5s hoặc nhiều hơn, và Google cũng biết điều đó. Trừ khi họ rất cần vào website bạn, hoặc họ là tín đồ của website bạn, nếu không họ sẽ nhanh chóng thoát và chuyển qua website khác trong SERPs.

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của website, vậy làm sao để tăng tốc độ tải trang nhanh chóng giữ chân người dùng.

6 bước cải thiện tốc độ tải trang của website

Ngay cả các nhà phát triển tốt nhất cũng sẽ gặp vấn đề với tốc độ tả trang. Sáu lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn cản thiện tốc độ tải trang để có thứ hạng cao trong SERPs:

  • Hạn chế các thành phần không cần thiết trên trang

Flash, stylesheets, và scripts việc xử lý đa kênh có thể xảy ra và làm chậm đáng kể thời gian tải trang. Nếu bạn kết hợp stylesheets hoặc thay thế hình ảnh với CSS thì sẽ cải thiện được rất nhiều tốc độ tải trang của bạn.

  • Nén trang

Trong những năm qua, Google đã nói rất rõ rằng việc sử dụng nội dung dài, video và các phương tiện truyền thông để chia sẻ, để tiếp cận khách hàng nhiều hơn và xếp hạng cao hơn trong SERPs. Nhưng thật không may, tất cả các yếu tố này đề có thẻ làm giảm tốc độ load trang của bạn. Hãy thử nén các trang để chúng chiếm ít không gian hơn và tốn ít băng thông hơn trong quá trình tải trang.

  • Sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt

sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt để tối ưu tốc độ tải trang

Sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt để tối ưu tốc độ tải trang

Bật bộ nhớ đệm của trình duyệt nó sẽ giúp lưu trữ các yếu tố cần thiết trên ổ cứng của người dùng, nó sẽ giúp tốc độ tải trang nhanh hơn khi họ quay lại website bạn. Nhiều webmaster không sử dụng công cụ này, và điều này dẫn đến thời gian tải trang chậm hơn – và sẽ dẫn đến sự không hài lòng của người dùng.

  • Tối ưu hóa nội dung

Nếu người dùng họ yêu thích hình ảnh, video và đồ họa, vậy tại sao không bổ sung nó cho website của bạn? Thật không may, quá nhiều đồ họa không đúng định dạng có thể gây ách tắc giao thông và tốc độ tải trang sẽ bị chậm. Hãy dành thời gian để tối hư hóa nội dung trựa quan bằng việc hạn chế kích thước, định dạng ảnh JPEG, loại bỏ MBP, GIF và TIFFs người dùng sẽ yêu quý bạn.

  • Loại bỏ các plugin không cần thiết

Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng WordPress, chạy nhiều plugin sẽ góp phần đáng kể khiến tốc độ tải trang chậm hơn. Mặc dù tiện lợi và dễ sử dụng, nhưng việc sử dụng quá nhiều sẽ gây tốc độ tải trang kém và trải nghiệm người dùng kém. Hãy gỡ bỏ hoàn toàn plugin nào mà bạn không dùng, không cần thiết.

  • Xem xét lại hosting

Đôi khi, các nhà cung cấp hosting không đáng tin cậy, họ có thể tác động tiêu cực đến tốc độ tải trang của website. Khi tốc độ tải trang không bình thường, bạn có thể xem xét đến nguyên nhân do hosting.

Ngay cả khi bạn thực hiện tốt các bước trên, bạn cũng cần phải theo dõi tốc độ tải trang thường xuyên. Vì các nhóm nghiên cứu của Google thực sự muốn webmaster thường xuyên theo dõi tốc độ tải trang của stie, nên họ đã thiết kế PageSpeed Insights – một phần mở rộng của Google Chrome giúp các webmaster có thể theo dõi hiệu suất của website thường xuyên.

Tốc độ tải trang là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng có ở lại website bạn hay không. Vì vậy cần dành thời gian đầu tư vào tốc độ tải trang để cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và điều đó sẽ góp phần giúp bạn có thứ hạng cao hơn trên SERPs.

Trên đây là những chia sẻ về tốc độ tải trang và cách tối ưu tốc độ tải trang của website. Bạn có thường xuyên gặp vấn đề với tốc độ tải trang? Hãy cho tôi biết cách khắc phục, tối ưu tốc độ tải trang của bạn ở bình luận để bổ sung bài viết tốt hơn, mang lại cách tối ưu tốc độ tải trang tốt nhất cho người dùng.

Theo tapchiseo.info

Tham khảo www. searchenginejournal.com