5 tin nhắn quan trọng về xây dựng liên kết trong tương lai

5 tin nhắn quan trọng về xây dựng liên kết trong tương lai: Phương pháp hay nhất để SEO nhanh chóng thay đổi là phát triển công nghệ (và nguyên tắc của Google). Nhưng có một điều không thay đổi: tầm quan trọng của liên kết.

Rõ rằng có nhiều mối quan tâm cơ bản khác (ví dụ như chỉ số index, crawlability, trùng lặp nội dung, cấu trúc trang web), nhưng việc thu hồi liên kết cần được xem xét tích cực.

 xây dựng liên kết trong tương lai

Vấn đề này đã được Matt Cutts đưa ra trước đây: Matt Cutts: Kết quả tìm kiếm sẽ tệ hơn nếu loại bỏ liên kết trong thuật toán của Google

Liên kết vẫn là tín hiệu mạnh nhất để chúng ta có thể cung cấp cho Google về tầm quan trọng của nội dung và trang web của chúng ta. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc để tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm, liên kết là yếu tố chính cần xem xét.

Nước thành bùn ngay mặc dù Google luôn tranh đấu với các liên kết spam, và từ những gì tôi quan sát được trong hội nghị gần đây nhất tôi nghĩ có vài thông điệp cần giải quyết trong SEO:

  • Liên kết vẫn là yếu tố quan trọng cốt lõi trong thuật toán tìm kiếm của Google
  • Xây dựng liên kết và tiếp thị nội dung về cơ bản là khác nhau
  • Rất khó để làm tốt việc tiếp thị nội dung. Vì các chuyên gia SEO thường thiếu các kỹ năng cần thiết cho nội dung sáng tạo.
  • Việc xây dựng liên kết có thể làm thay đổi rất nhiều nỗi lực tiếp thị nội dung của bạn.
  • Bạn vẫn có thể xây dựng liên kết ngay cả khi bạn không có nhiều nội dung

1. Liên kết vẫn là yếu tố trung tâm trong thuật toán của Google

Liên kết vẫn vô cùng mạnh mẽ.

Điều này được xác nhận bởi

–          Moz Các yếu tố xếp hạng kết quả tìm kiếm 2013

–          Matt Cutts kỹ sư xuất sắc nhất của Google trong 2 video webmaster khác nhau:

–          Amit Singhal, người đứng đầu bộ phận tìm kiếm của Google.

Nhưng chúng ta đều biết chiến dịch càn quét của Google về hoạt động xây dựng liên kết. Chúng tôi nhận thấy rằng MyBlogGuest thực sự không xứng đáng với hình phạt, và thực tế hơn đó là một động thái về thay đổi PR.

 

Nhưng vì chúng tôi đại diện cho thực tế, công ty hợp pháp đang tìm kiếm để phát triển khả năng hiển thị trực tuyến của chúng tôi lâu dài, chúng tôi cần đảm bảo chiến lược của chúng tôi an toàn, hiệu quả và lâu dài. Điều này dẫn các chuyên gia SEO tìm kiếm những cách thức mới để đảm bảo liên kết được tạo ra an toàn và mạnh mẽ.

Vì liên kết vẫn là yếu tố cốt lõi trong thuật toán của Google, và tất cả chúng ta đều biết điều này.

Điều này dẫn nhiều người, những người mà trước đó đã làm SEO theo hướng tiếp thị nội dung, với mối quan tâm chính của họ là liên kết.

2. Xây dựng liên kết và tiếp thị nội dung về cơ bản là khác nhau.

Hãy trung thực: có rất nhiều người ngây thơ nghĩ rằng tiếp thị nội dung là xây dựng liên kết mới, và đã dán nhãn “liên kết mua lại” hoặc “liên kết lợi nhận”.

Nhưng tiếp thị nội dung không xây dựng liên kết. Thậm trí không phải làm SEO – không đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm, cũng không phải tạo ra nhiều nội dung để đảm bảo làm cho trang web của bạn có thể được nhìn thấy nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm. Và bạn chắc chắn rằng sẽ không nhận được các liên kết nếu bạn không làm việc.

Tiếp thị nội dung hoàn toàn khác so với xây dựng liên kết hay SEO. SEO là về việc tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Tiếp thị nội dung là về việc tạo ra giá trị chia sẻ nội dung.

Bạn không nên tiếp cận nội dung từ một quan điểm xây dựng liên kết/SEO – nó sẽ dẫn tới nội dung rất tệ, tôi đảm bảo.

Mối quan tâm chính của bạn khi xây dựng nội dung là cần cung cấp giá trị, thúc đẩy hơn nữa thông điệp về thương hiệu/ giá trị của bạn, và tham gia với đối tượng mục tiêu.

Có vẻ dễ dàng, nhưng nó thật sự, thật sự khó khăn.

3. Rất khó để làm tốt việc tiếp thị nội dung

Chuyên gia SEO thường không có các kỹ năng cần thiết cho mội nội dung sáng tạo ở mức cao.

Sáng tạo nội dung yêu cầu:

–          Các chuyên gia trong ngành

–          Nhà văn

–          Biên tập viên

–          Nhà thiết kế

–          Kỹ thuật (lập trình, phát triển web, phát triển ứng dụng, vv…)

Tiếp thị nội dung cần yêu cầu sự hỗ trợ của một máy chủ và những người có kỹ năng phong phú, gồm sáng tạo, kỹ thuật, chuyên gia trong ngành, đồ họa, vv…. Nếu không đầu tư đáng kể để đảm bảo nội dung độc đáo, có giá trị và hấp dẫn, đơn giản bạn chỉ lãng phí thời gian, tiền bạc và nguồn lực của bạn.

Chuyên gia SEO không phải để trở thành nhà tiếp thị nội dung

4. Xây dựng liên kết có thể làm thay đổi rất nhiều nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

Mỗi chiến dịch tiếp thị nội dung cần liên quan đến SEO

Tạo là một nội dung tuyệt vời là không đủ – bạn vẫn cần phải tiếp thị nó. SEO có thể giúp tăng khả năng hiển thị nội dung, đặc biệt là nếu bạn có một nền tảng xây dựng liên kết mạnh mẽ.

Chuyên gia SEO có kỹ năng:

–          Tìm nội dung tương tự và

+ Tìm thấy những người và các trang web đã chia sẽ, đề cập hoặc liên kết trước đó.

+ Tìm thấy những người và các trang web, những người sẽ quan tâm, chia sẻ, đề cập đến hoặc liên kết.

+ Tiếp cận cộng đồng một cách thuyết phục để tạo ra các liên kết, chia sẻ và nghi nhớ nó.

–          Bảo đảm hoạt động tốt nhất cho việc tìm kiếm nội dung sử dụng trên page và trên site.

–          Tận dụng các mối quan hệ trước đó và sự hiểu biết về ngành

–          Tư vấn lựa chọn chi phí tốt nhất – hầu hết SEOER có khẳ năng khi nói đến cả hai vấn đề là truyền thông xã hội và PPC.

Nếu bạn đang đầu tư vào nội dung, bạn cần phải đầu tư vào khả năng hiển thị. Không tiếp thị thông minh tức là bạn đang bỏ lỡ cơ hội quý giá. Một SEOER tốt có thể thay đổi nội dung lớn, thúc đẩy nội dung phong phú và thậm trí cứu vãn nội dung tầm thường.

5. Bạn vẫn có thể xây dựng liên kết nếu bạn không có nội dung tốt

Tiếp thị nội dung và xây dựng liên kết chắc chắn tương thích, và có thể tạo ra một bánh đà cho việc tiếp thị. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn phải tham gia vào tiếp thị nội dung để xây dựng liên kết.

Nhiều trang web tiếp thị nội dung đơn giản không hợp lý – hoặc do kích thước của trang web, đối tượng mục tiêu, văn hóa, tài nguyên hoặc các sản phẩm. Không có một kích thước phù hợp cho các giải pháp tiếp thị trực tuyến. Nhưng có cách khác đề xây dựng liên kết tốt mà có ý nghĩa.

Không có nội dung, bạn có thể xây dựng các liên kết sử dụng:

–          Luôn đề cập những cái mới

–          Liên kết local

–          Haro

–          Phá vỡ xây dựng liên kết

–          Nhánh liên quan hoặc thư mục local

–          Cuộc thi

–          Nhận xét

–          Tham gia cộng đồng

Tập trung vào giá trị con người – xây dựng liên kết mà bạn muốn ngay cả khi Google không tồn tại. Xây dựng các liên kết cho việc cải thiện kỹ thuật chung và các trang web. Xây dựng liên kết mà bạn có thể sẵn sàng hiển thị nó cho một người bạn, đồng nghiệp, hoặc thậm chí đối thủ cạnh tranh.

Xây dựng liên kết thực sự luôn luôn là nỗ lực của sự sáng tạo, đòi hỏi giá trị gia tăng. Và nội dung chắc chắn phải là duy nhất để tăng giá trị cho các trang web.

Dịch bởi Bluesky Nguồn Searchenginewatch.com