Backlinks = Rankings, Rankings = Traffic – Cách đối phó

Thực hiện việc xây dựng liên kết một cách chính xác là việc rất khó khăn. Mất nhiều thời gian và bị từ chối cũng nhiều. Bằng nhiều cách, giống như tiếp thị qua điện thoại – không ai thích nó. Trong thực tế, xây dựng liên kết vẫn hoạt động tốt hơn so với bất cứ yếu tố nào khác để tăng thứ hạng hữu cơ.

 Matt Cutts

Matt Cutts của Google gần đây đã tiếp tục khẳng định giá trị của các liên kết ở đây và ở đây.

 … Backlinks … là một chiến thắng thực sự, chiến thắng thực sự lớn về chất lượng kết quả tìm … backlink vẫn thực sự, thực sự giúp cho việc giúp chúng tôi đảm bảo kết quả tìm kiếm tốt nhất, phù hợp nhất hầu hết các chuyên đề của kết quả tìm kiếm.

Backlinks … vẫn nhiều, rất nhiều trong những năm tới … theo thời gian backlinks sẽ ít quan trọng hơn … chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các liên kết để đánh giá uy tín cơ bản của các trang và các trang web.

Vì vậy, vấn đề chính trong những đoạn video này là gì? Hầu hết các bình luận về tác giả và ngôn ngữ tự nhiên, yếu tố xếp hạng sẽ tốt hơn mà không thừa nhận thông điệp cốt lõi của video – liên kết vẫn còn rất nhiều vấn đề. Và nó sẽ tiếp tục là vấn đề trong nhiều năm tới.

Tôi không đổ lỗi cho bất cứ ai đưa những đoạn phim này lên đến Google FUD (fear, uncertainty, and doubt – sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ), nhưng bằng chứng không dừng lại ở đó. Tôi chắc chắn rằng bạn đã quen với thuật toán Penguin. Hình phạt thế nào cho các liên kết không tự nhiên? Nếu liên kết không quan trọng, sẽ có cả một nghành công nghiệp dành riêng cho việc kiểm tra liên kết và khử trùng hồ sơ backlink? Google sẽ dành rất nhiều thời gian và nguồn lực để chiến đấu với các liên kết spam? Tất nhiên là không.

Tại sao mọi người lại bỏ chạy khỏi nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc xây dựng bảng xếp hạng hữu cơ? Câu trả lời khá đơng giản. Không việc xây dựng liên kết khó khăn, nhưng nếu thực hiện không đúng, nó có thể dẫn đến một hình phạt và trong trường hợp xấu nhất nó có thể khiến bạn bị kiện.

Bạn có thể đổ lỗi cho các chuyên gia SEO chạy trốn khỏi sự lộn xộn? Tất nhiên bạn có thể – và bạn nên như vậy.

Mỗi chiến dịch tiếp thị tập trung xây dựng bảng xếp hạng hữu cơ cần một thành phần xây dựng liên kết. Hàng ngàn, nếu không phải hàng triệu các trang web có nội dung lớn được công bố trên web hàng ngày – sẽ không bao giờ được nhìn thấy bằng mắt của con người. Site có nội dung lớn độc lập, trong một khía cạnh cạnh tranh, hiến khi đứng mà không có liên kết.

Có một sự khác biệt lớn giữa các liên kết xây dựng và liên kết spam.  Loại liên kết ghây nên rắc rối là loại được người viết đề cập đến ( trước đó… hoặc sau đây, ko rõ lắm). Liên kết với giá trị vốn có (innate) chứ không nhất thiết có giá trị SEO. Các liênkết này cần có sự tác động của con người để đucợ đặt. MỘt liên kết có thể bị đánh rớt bởi bất kỳ liên kết khác có giá trị thấp hơn, và thường dẫn đến các rắc rối.

tầm quan trọng của backlinks

Vì vậy một số kỹ thuật hiệu quả để xây dựng liên kết 2014 là gì? Trên thực tế, cùng một chiến lược tư vấn bởi Matt Cutts ngày 4-3 năm 2010 vẫn giữ tới ngày hôm nay:

–          Tạo ra sự tranh cãi: Sử dụng một cách tiết kiệm như gia bị, Khoa trương thường xuyên là tốt và nếu dùng quá nhiều sẽ mất hiệu quả của nó.

–          Sử dụng sự hài hước: Cung cấp như một sự thay thế “mềm hơn” để tranh cãi. Có thể hiệu quả đạt được như nhau

–          Tham gia vào cộng đồng blog và diễn đàn: không phải là một spammer, nhưng như là một thành viên của cộng đồng quan tâm đến người khác cung cấp bằng cách trả lời những câu hỏi giúp mọi người. Việc này giúp xây dựng uy tín và mở ra cơ hội để thu hút liên kết.

–          Xuất bản một bài gốc: Khai thác một chủ đề có thể nhận được nhiều liên kết.

–          Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội: Hãy suy nghĩ về nơi mà khách hàng mục tiêu của bạn dành thời gian cho họ. Facebook, Twitter, Istagram? Bạn cần có nó rất tốt. Như cộng đồng blog và diễn đàn, để biết được mọi người thông qua phương tiện truyền thông xã hội mở ca cơ hội liên kết.

–          Tạo ra một “Danh sách top x”: Cũng giống như cuộc tranh luận, điều này tốt nhất nên sử dụng ít.

–          Viết blog thường xuyên và thiết lập như chính lĩnh vực của bạn: nếu tác giả có mặt tại nơi video này được xuất bản, tôi chắc chắn rằng sẽ được đề cập, điều này là tốt.

–          Tạo ra TOS và hướng dẫn: Họ có thể không thu hút một tấn các liên kết, nhưng một vài liên kết tốt có thể có một tác động rất lớn – đặc biệt là trên long tail. Đây cũng là một cách tự nhiên cho video.

–          Tạo ra một sản phẩn hữu ích và miễn phí: phần mở rộng của Firefox, Chrome, plugin WordPress, bất cứ điều gì mã nguồn mở.

Tóm lại

Giá rẻ, dễ dàng, tự động gửi liên kết spam không còn là lựa chọn cho những người chọn con đường dài. (Lưu ý tôi không nói nó đã chết hoặc không hoạt động).

Có được một vị trí cho một từ khóa( có thứ hạng cao)  không còn là KPI duy nhất để đo lường, nhưng nó vẫn là một thước đo quan trọng đáng để chú ý đến như một phương tiện giúp điều hướng các truy cập đến website của bạn.

 

Biên tập Bluesky

Nguồn searchenginewatch.com