• Home »
  • MORE »
  • Bạn sẽ là người đầu tiên bị đuổi việc nếu bạn chăm chỉ

Bạn sẽ là người đầu tiên bị đuổi việc nếu bạn chăm chỉ

Bạn đang làm việc trong môi trường thoái mái, và bạn rất chăm chỉ làm việc, và kết quả công việc đang rất tốt. Xếp rất hài lòng và xếp nghĩ, nếu giám sát công việc của bạn thì hiệu quả công việc sẽ tốt hơn nữa. Và từ đó chiến lược quản lý mới được tiến hành. Bạn nghĩ hiệu quả công việc sẽ thế nào và ai sẽ là người nghỉ việc đầu tiên?

Bắt đầu với chú Kiến!

Bạn sẽ là người đầu tiên bị đuổi việc nếu bạn chăm chỉ

Mỗi ngày, kiến đi làm việc rất sớm và bắt tay vào việc ngay. Kiến làm việc rất giỏi và rất vui vẻ

Tiếp theo là ông chủ “Con sư tử”

Bạn sẽ là người đầu tiên bị đuổi việc nếu bạn chăm chỉ

Ông chủ của chú, là con sư tử, rất ngạc nhiên khi thấy chú kiến làm việc mà không cần sự giám sát. Sư Tử nghĩ nếu được giám sát thì chắc chắn kiến sẽ làm việc có hiệu quả hơn.

Thế là Sư tử thuê con gián về làm gián sát và hoạch định – dự án

Đến con gián

Bạn sẽ là người đầu tiên bị đuổi việc nếu bạn chăm chỉ

Sau khi được thuê, quyết định đầu tiên của con gián là gắn 1 cái đồng hồ treo tường để theo dõi việc đi làm đúng giờ.

Tuyển thêm một em nhện

Bạn sẽ là người đầu tiên bị đuổi việc nếu bạn chăm chỉ

Con gián cũng cần 1 thư ký-trợ lý để thay nó viết ghi chú hay làm báo cáo, và thế là… nó thuê 1 con nhện, chỉ để quản lý báo cáo và nhận các cuộc gọi.

Con sư tử rất hài lòng về những báo cáo của con gián, và yêu cần con gián làm thêm những biểu đồ theo dõi sản lượng và phân tích xu hướng thị trường, để nó có thể trình bày tại cuộc họp Ban quản trị.

Thế là con gián mua 1 cái máy vi tính mới, cùng với 1 máy in lazer, và…… nó thuê 1 con ruồi để làm quản lý bộ phận IT phần mềm

Nhắc tới con kiến, lúc trước làm việc rất chăm và thoải mái, giờ rất là bực mình vì những công việc giấy tờ và những cuộc họp vô bổ làm mất hết thời gian của nó!…

Ông chủ sư tử đi đến kết luận là cần phải cử một người làm quản lý nguyên cả bộ phận mà con kiến đang làm việc.

Tuyển thêm con Ve Sầu

Bạn sẽ là người đầu tiên bị đuổi việc nếu bạn chăm chỉ

Chức vụ ông chủ nhỏ này được giao cho 1 con ve sầu, và quyết định đầu tiên của con ve là mua ngay 1 cái thảm đẹp và một cái ghế thật êm cho phòng làm việc của nó.

Và “ông chủ ve sầu” này cũng cần thêm 1 máy vi tính và một thư ký riêng, đó là thư ký cũ của nó, người đã giúp cho nó chuẩn bị Kế Hoạch Tối Ưu Hoá Chiến Lược Kiểm Soát Công việc và Ngân quỹ…

Văn phòng con kiến làm việc trở thành một nơi buồn bã, chẳng còn ai cười đùa và mọi người trở nên lo lắng khó chịu…Thế là con ve sầu thuyết phục ông chủ lớn, là con sư tử, về sự cần thiết phải làm một cuộc nghiên cứu kỹ lưỡng về môi trường làm việc tại đây.

Sau khi xem lại các báo cáo tài chính trong văn phòng nơi con kiến làm, con sư tử phát hiện ra năng suất đã thấp hơn trước đây rất nhiều.

Thế là sư tử thuê 1 con cú, đó là 1 cố vấn nổi tiếng và có uy tín, để tiến hành điều tra và đưa ra các giải pháp cần thiết.

Con cú bỏ ra 3 tháng để nghiên cứu về văn phòng và viết một báo cáo khổng lồ, lên đến vài quyển, và đi đến kết luận: “Văn phòng này có quá nhiều nhân viên…” Đoán xem ông chủ sư tử sa thải ai đầu tiên?…

Đương nhiên là con kiến rồi, vì nó làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm và không hiệu quả!… Thế đấy!…

Bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

Theo mywork.com.vn