Bỏ www trong domain bằng htaccess mãi không được

Bạn nào biết rồi thì bỏ qua nhé, ai mới tập tành mò mãi không được thì tham khảo bài viết này. Mong là sẽ hưu ích và đúng trong trường hợp của bạn.

Loại bỏ www trong domain cho website bằng htaccess

Bỏ www trong domain bằng htaccess

Loại bỏ www từ phiên bản http://www.tapchiseo.info sang http://tapchiseo.info.

Trên internet có nhiều đoạn code chia sẻ giúp loại bỏ www, có nhiều đoạn code khác nhau giúp xử lý việc này. Bạn có thể tham khảo đoạn code này, mình đã áp dụng thành công và không cần phải thay thế hay sửa đổi gì thêm cả. Bạn chỉ cần copy đoạn code này vào là ok.

RewriteCond %{HTTPS} !on
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^www\.(.*)$ [NC]
RewriteRule ^(.*)$ http://%1/$1 [R=301,L]

Nếu website có https bạn chỉ cần thay bằng đoạn code sau:

RewriteCond %{HTTPS} !on
RewriteCond %{HTTP_HOST} ^www\.(.*)$ [NC]
RewriteRule ^(.*)$ https://%1/$1 [R=301,L]

Bỏ www trước domain bằng htaccess mãi không được

Sau khi thực hiện bước sửa file htaccess như trên xong, mà gõ vào trình duyệt kiểu gì nó cũng vẫn hiển thị phiên bản www.tapchiseo.info. Vậy giờ phải làm sao??

  • Bước 1: Check lại đoạn code bạn vừa copy vào có đúng vị trí và đúng câu lệnh không. Chắc chắn rằng bạn đã sửa file htaccess và lưu chúng lại rồi up lại lên host thành công. Check lại web, nếu vẫn chưa được thì xem tiếp bước 2.
  • Bước 2: Xóa cache trình duyệt. Để chắc chắn hãy thử Ctr F5, hoặc chắc hơn thì xóa cache trình duyệt để chắc chắn không phải do bị lưu cache. Nếu vẫn chưa được thì thử bước 3.
  • Bước 3: Nếu thử những cách trên vẫn không hiển thị non www mà website vẫn redirect về www. Đến đây hãy kiểm tra lại code. Vì có nhiều cách để redirect website, redirect trong htaccess chỉ là một trong số những cách đó. Hãy check lại các file trong website xem đoạn code redirect cũ từ non www sang www nó nằm ở đâu. Nếu có thông tin của ông làm việc này trước đó thì liên hệ ông cho nhanh. Còn nếu không bạn sẽ phải tự mò. Có thể tải code về để mò các file xem, hoặc kiểm tra các file trực tiếp trên host cũng được.

Demo:

redirect website bằng code

Code php có thể xem một số file.html trên host trước để tìm đoạn code redirect, nguyên nhân khiến không thể loại bỏ www trước domain. Ở đây mình có kiểm tra một số file.html trong root, và phát hiện ra file index chứa file redirect cũ, khá may khi tìm thấy khá sớm đỡ đau đầu.

Chú ý mỗi mã nguồn khác nhau cú pháp redirect khác nhau, và mỗi ông code thực hiện redirect lại có thể sử dụng những kỹ thuật khác nhau. Vì vậy bài viết này ch ỉ là góc nhỏ trong các vấn đề liên quan. Các bạn có thể để lại comment để cùng thảo luận các vấn đề liên quan nhé.

Chúc bạn loại bỏ www trong domain thành công!