Cách gỡ bỏ hình phạt liên kết không tự nhiên

Bạn nhận được thông báo của Google về việc phát hiện ra liên kết không tự nhiên trên trang web của bạn? Bạn không biết xử lý vấn đề này ra sao để cải thiện trang web của bạn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về việc giúp bạn gỡ bỏ hoàn toàn hình phạt về liên kết không tự nhiên của Google.

Sau khi  Google có những  hành động với MyBlogGuest cùng các thành viên của trang này, rất nhiều thành viên đã gửi yêu cầu giúp đỡ về việc hướng dẫn loại bỏ tác vụ thủ công khi bị thông báo về liên kết không tự nhiên – đặc biệt là các liên kết ngoài không tự nhiên.

Có thể bạn sẽ cảm thấy rất buồn khi nhận được thông báo của Google trong tài khoản Google Webmaster Tool của bạn, nhưng bằng việc hành động kịp thời và nỗ lực làm việc để giả quyết các vấn đề gây ra các hình phạt của Google bạn sẽ sớm lấy lại được lưu lượng truy cập trước đây nhanh chóng.

cách gỡ bỏ hình phạt về liên kết không tự nhiên

Liên kết nào là kiên kết không tự nhiên?

Thật không may Google không cung cấp bất kỳ thông tin nào về liên kết cụ thể hoặc trang web mà Google cho là liên kết hoặc trang web có vấn đề. Điều này giống như nếu bạn đang muốn xóa xạch những liên kết không tự nhiên trên site của bạn

Điều rõ ràng nhất là bắt đầu bằng cách xem xét các liên kết mà bạn đã bán. Nếu có ai đó đã trả tiền cho việc viết bài trên trang web của bạn, quảng cáo, hoặc trước đây có mua một liên kết từ trang web của bạn, bạn nên để liên kết đó thành nofollow.

Có phải bạn đã sử dụng nhiều liên kết đối ứng như một phần của chiến dịch xây dựng liên kết của bạn? Có phải bạn đã thiết lập một liên kết trên trang web của bạn và cho phép nó trở thành một kho lộn xộn các liên kết ngẫu nhiên chứ không phải là một danh sách các nguồn tài nguyên hữu ích? Bạn có thể xem thêm bài cách xác định liên kết không tự nhiên để chắc bạn xác định đúng liên kết nào là liên kết có vấn đề

Google cũng đã nghiêm khắc hơn với các trang web có chứa số lượng lớn các guest poster. Nếu trước đây bạn đã cho phép guest poster trong quá khứ nó đáng để xem xét lại những bài viết đó để tìm kiếm các liên kết đặc biệt với các anchortext phong phú và các trang web thương mại hoặc trang chủ của các trang web khác.

Nếu bạn có một blog và cho phép comment, hãy kiểm tra các comment đó nếu bạn được phép loại bỏ các liên kết với các anchortext kèm theo. Nếu bạn có vấn đề với những comment spam, hãy xem xét việc triển khai một nên tảng khác để phát hiện comment spam tốt hơn.

Cách gỡ bỏ hình phạt liên kết không tự nhiên

Việc bạn cần làm để gỡ bỏ hình phạt đó là loại bỏ liên kết không tự nhiên hoặc để nofollow nó, hoặc disavow URL hoặc domain chứa backlink xấu sau đó gửi yêu cầu tới Google.

Nếu bạn liên hệ được với webmaster nơi chứa backlink xấu bạn có thể nhờ họ để nofollow liên kết đó. hoặc xóa bỏ. Còn domain nào bạn không liên hệ được với webmaster đó để xử lý thì bạn có thể tạo file chứa những domain hoặc url chưa được xử lý đó. Nhớ là file đó phải đúng cấu trúc file disavow link nhé.

Sau đó truy cập vào https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links chọn domain cần disavow link, tải lên file bạn vừa tạo. Bạn sẽ nhận được thông báo số lượng domain và URL đã gửi lên để disavow. Nhấn “Hoàn thành” để kết thúc.

disavow-link-thanh-cong-trong-wmt

Gửi đơn yêu cầu xem xét lại

Sau khi bạn đã kiểm tra các liên kết có thể phá vỡ nguyên tắc của Google trên trang web của bạn và thực hiện các thay đổi cần thiết, bây giờ là thời gian để bạn gửi yêu cầu xem xét lại cho Google.

Đăng nhập vào Google Webmaster Tools và đảm bảo rằng bạn đã thêm và các nhận các trang web mà bạn muốn xem xét lại. Bây giờ hãy xem xét lại trang và chọn trang web bị phạt từ trình đơn.

Giữ thông điệp của bạn lại bao gồm một liên kết đến Google Doc nơi mà bạn chia sẻ những liên kết đã loại bỏ.

Google nói không

Đôi khi nó có thể mất vài lần để vược qua giai đoạn yêu cầu xem xét lại. Đừng chán nản. Nó chỉ có nghĩa rằng Google cảm thấy bạn đã không dành đủ thời gian để sửa chữa các vấn đề.

gỡ bỏ hình phạt về liên kết không tự nhiên

Đôi khi bạn sẽ nhận được một số ví dụ về liên kết xấu trong trả lời của bạn, mà Google cho rằng vẫn còn vi phạm quy định của họ. Điều này có thể giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc hiểu các loại liên kết nào có trong trang web của bạn làm Google không hài lòng.

Và mặc dù bị tác vụ thủ công nhưng bạn cũng đừng quên việc viết bài thường xuyên và kiếm những traffic chất lượng từ Social hoặc bất kỳ đâu để website của bạn nhanh chóng thoát khỏi hình phạt nhé.

Khi nào traffic của bạn trở lại?

Sau khi hình phạt của Google được gỡ bỏ, bạn sẽ thấy những cải thiện về lưu lượng truy cập và thứ hạng nhanh chóng cho các từ khóa ít cạnh trang của bạn.

Theo Tạp chí SEO

 Nguồn searchenginewatch.com.