DuckDuckGo là gì? – DuckDuckGo bị chặn ở Trung Quốc

DuckDuckGo là gì? – DuckDuckGo bị chặn ở Trung Quốc

Trung Quốc đã chặn công cụ tìm kiếm DuckDuckGo (DuckDuckGo là gì? DuckDuckGo là một công cụ tìm kiếm tương tự như Google. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là công cụ này không ghi nhận kết quả tìm kiếm hồ sơ hay theo dõi người dùng. Về phía Google, trước đó hãng từng bị cáo buộc tiết lộ những thông tin dữ liệu của nhiều cá nhân người dùng cho chính phủ Mỹ), mà gần đây đã có nhiều thông tin xôn xao khi Apple bổ sung công cụ tìm kiếm này như công cụ tìm kiếm mặc định cho IOS và hệ điều hành cho máy tính để bàn sắp tới của họ.

Công cụ tìm kiếm duckduckgo

 

Công cụ tìm kiếm DuckDuckGo

Người sáng lập và là giám đốc điều hành của DuckDuckGo, Gabriel Weinberg đã xác nhận rằng công cụ tìm kiếm của mình đã bị chặn bởi nhà quản lý Trung Quốc. Ông khẳng định điều này hôm qua trên Twitter và cho biết nó đã bị chặn “vài tuần trước”.

BlockedInChina.net cũng cho thấy rằng DuckDuckGo cũng đã bị chặn ở tất cả các vùng của Trung Quốc gồm cả Bắc Ninh, Thâm Quyến, Nội Mông, tỉnh Hắc Long Giang và tỉnh Vân nam:

duckduckgo bị chặn ở Trung Quốc

Hiện chưa rõ tại sao Trung Quốc chặn các công cụ tìm kiếm. Nó cũng không được rõ ràng nếu Gabriel Wưinberg đang làm việc với các quan chức Trung Quốc để cố gắng unblock trình duyệt DuckDuckGo của mình ở Trung Quốc.

Trước đây Google đã bị Trung Quốc chặn nhiều lần, vì vậy điều này có thể khiến DuckDuckGo chính thức tạo dấu ấn của họ như một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ.

Theo tapchiseo.info

Tham khảo SearchengineLand.com