Dự đoán SEO 2014 cùng chuyên gia

Một bài chia sẻ về những dự đoán về SEO năm 2014 của chuyên gia được chia sẻ trên trang searchenginewatch.com. Hãy so sánh và đưa ra quan điểm của bạn về những điểm mới trong SEO trong năm nay để cùng mổ xẻ Google nào.

Đây là thời điểm cho 6 dự đoán về SEO trong năm nay, và là giai đoạn tạo nền tảng cho năm! Một khi bạn đang thực hiện, hãy cho tôi biết dự đoán của bạn trong các comment hoặc hãy tranh luận với tôi nếu bạn muốn!

1. Sự thay đổi của Hummingbird

Ngay trước sinh nhật lần thứ 15 của mình, Google đã cho thế giới biết rằng họ đã phát hành một nền tảng mới gọi là Hummingbird. Trong thực tế, nó đã sống trong 3 tháng hoặc vào thời điểm đó ít người chú ý. Tất cả những điều này sẽ thay đổi trong năm 2014.

Hummingbird trong thực tế viết lại công cụ tìm kiếm của Google. Lưu ý rằng điều này không có nghĩa là viết lại tất cả code của Google, chỉ cần viết lại các hàm thực hiện tìm kiếm.

thuật toán chim ruồi

Như một sự thay đổi nền tảng, nhưng trong thực tế nó có tác động khá nhỏ. Các thuật toán cụ thế, như Panda, Penguin, và các thật toán xếp hạng cơ bản là không thay đổi. Google sắp xếp lại một số thứ để họ có thể chốt một thuật toán nền tảng tốt hơn.

Điều này có nghĩa là gì? Nó có thể có nghĩa là một thuật toán mới cho việc xử lý các liên kết. Nó có thể có nghĩa là các dấu hiệu từ mạng xã hội bắt đầu có ảnh hưởng. Nó có thể là rất nhiều thứ.

Điểm mấu chốt là gì? Vào năm 2014, chúng tôi bắt đầu thấy ảnh hưởng của Hummingbird. Dự đoán tiếp theo chỉ có thể là Hummingbird.

2. AuthorRank/PublisherRank

Một lần bị cắn, hai lần sợ! Hoặc, lớn tuổi hơn và khôn ngoan hơn một chút có thể thích hợp hơn. Tôi dự đoán năm 2013 AuthorRank thất bại vì tôi rơi vào bẫy mà tất cả chúng ta rất dễ mắc phải. Vì chúng ta có thể nhận thức được yếu tố xếp hạng của Google không có nghĩa là nó sẽ hoặc nó dễ thực hiện.

Để thực hiện các thuật toán mới là khá khó khăn. Google cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về những thay đổi mà họ thực hiện, và thường xuyên hơn chứ không đơn giản là phá vỡ một cái gì đó. Trong năm 2013, Goolge đã tung ra bài viết sâu sắc, một tính năng dường như chi phối PublisherRank hơn AuthorRank.

Tôi dự đoán năm 2014 sẽ thận trọng hơn tôi năm 2013. Chúng ta sẽ thấy nhiều thay đổi với trong kết quả tìm kiếm liên quan đến AuthorRank và PublisherRank. Chúng ta có thể thấy các bài viết chuyên sâu sẽ nổi bật hơn.

Chúng ta không thể nhìn thấy trước tuy nhiên có một số thay đổi lớn trong kết quả tìm kiếm dựa trên AuthorRank. Dựa vào sự thay đổi này có thể sẽ đoán ra một phần của một vài tính năng cụ thể hoặc viễn cảnh.

3. Ngôn ngữ tìm kiếm tự nhiên

Bạn có thể gọi là một layup, và đó sẽ không hoàn toàn công bằng. Trước khi Hummingbird ra đời, truy vấn tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên đã được cụ thể trong đồ thị kiến thức. Sau khi Hummingbird ra đời bạn có thể thấy các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên rõ ràng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

tìm kiếm bằng ngôn ngữ tự nhiên

Ảnh minh họa dưới đây là một phần của một chuỗi tìm kiếm mà bắt đầu với [cho tôi hình ảnh của Tom Brady], và kết thúc với [khi nào anh bắt đầu chơi bóng đá].

Tuy nhiên, các loại truy vấn tại thời điểm này là khá hạn chế. Trong năm 2014 tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy những thay đổi đáng kể trong khả năng tìm kiếm bằng ngôn ngữ tự nhiên. Một lý do cho điều này là Google thấy điện thoại di động là một xu hướng chiếm ưu thế, và tin rằng điều này sẽ làm tăng nhu cầu đối với khả năng tìm kiếm bằng giọng nói

4. Ảnh hưởng của Google +

Google+ tiếp tục phát triển như một nền tảng xã hội, nhưng đưa đưa ra chưa đồng đều. Có rất nhiều mục được thảo luận phong phú và sôi động, chẳng hạn như khoa học, thực phẩm, nhiếp ảnh, y tế, thể dục, và nhiều lĩnh vực khác. Nhưng, cũng có nhiều mục khác, nơi mà cộng đồng chưa thảo luận sôi động. Vẫn có sự thù ghét nhưng dự đoán rằng Google+ vẫn thành công. Tác động của Google+ trên SERPs sẽ tăng lên.

Những ảnh hưởng chính mà chúng ta thấy được của Google + trên kết quả tìm kiếm:

– Kết quả tìm kiếm cá nhân. Đây là một cái lớn. Nếu bạn public nhiều nội dung, những người theo dõi bạn sẽ thấy nó thường xuyên khi họ thực hiện tìm kiếm vấn đề liên quan trong Google.

ảnh hưởng của google + trên kết quả tìm kiếm

– Bài viết Google+ trong SERPs. Đây là một trong số ít được công nhận, nhưng cũng rất quan trọng. Nếu bạn có ảnh hưởng trên Google Plus, và bạn chia sẻ một bài mà kết quả nhận được rất tốt trên nền tảng này, thì chính nó có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm, ngay cả đối với những người không theo bạn.

Google sẽ làm gì để tăng ảnh hưởng của G+? Tôi mong đợi sẽ thấy nhiều bài viết trên G+ trong SERPs (ngay cả đối với những người không theo dõi bạn) ở mức tối thiểu. Chúng tôi thậm chí có thể nhìn thấy một số tính năng tìm kiếm mới được thử nghiệm. Ví dụ, nếu có một mục nào đó nổi bật, và có một cuộc thảo luận về nó trên cộng đồng G+, có lẽ chúng ta sẽ thấy cuộc thảo luận bằng cách nào đó sẽ xuất hiện trong SERPs.

Chúng ta sẽ không nhìn thấy những gì nếu Google Plus chiếm lấy SERPs hoặc chuyển hướng theo cách khách. Google không thể trừng phạt người không tham gia trên G+, vì đó sẽ phá vỡ tìm kiếm của chính họ. Tuy nhiên, họ có thể làm nhiều hơn với nó, và họ sẽ làm.

5. Guest posting

Tôi đã viết 1 bản nháp của bài viết này trước đây, khoảng vào 12 tháng 1, và chỉ khoảng 12 ngày sau đó, Matt Cutts cũng viết 1 bài về việc nên tử bỏ việc guest posting. May mắn thay, điều này đã làm dịu đi vài thứ, và kết quả cuối cùng là các guest posting nhằm mục đích SEO đã nằm trong tầm ngắm của Google. Và đó cũng là điều nên xảy ra.

Tôi xin đưa ra một số suy nghĩ về số lượt truy cập vào guest posting năm 2014

1. Nhiều hành động chống lại việc nhồi nhét từ khóa
2. Nhiều trang web phá giá được publishers tập trung vào nhiều lĩnh vực liên quan đến độc quyền
3. Phạt những post không phù hợp

6 . Đặt nặng những trang web tương thích di động

Chúng ta sống trong một thế giới mà điện thoại di động (máy tính bảng cộng với điện thoại thông minh) quan trọng hơn máy tính để bàn. Điều này đã xảy ra trong bán lẻ trực tuyến. Chúng tôi cũng biết rằng Google quan tâm sâu sắc về trải nghiệm người dùng – họ không muốn đưa người dùng đến trang web cung cấp trải nghiệm người dùng không hấp dẫn vì nó không tốt cho công cụ tìm kiếm của họ.

Vì vậy, có, các trang web không tương thích với điện thoại di động có thể mất một số bảng xếp hạng về lượt truy cập trong năm 2014, ít nhất là khi người sử dụng đến từ một thiết bị di động. Nếu thiết bị di động chiếm 20% trăm hoặc nhiều lưu lượng truy cập. Thì bạn cần phải chú ý đến điều này. Cutts đã thảo luận về vấn đề này trong bài phát biểu của mình tại Pubcon Las Vegas.

Vào năm 2014 nó bắt đầu có ảnh hưởng lớn.

Dịch bởi Bluesky nguồn searchenginewatch.com