• Home »
  • SOCIAL »
  • Facebook bị hack bởi hacker Nga mất 1,2 tỉ mật khẩu

Facebook bị hack bởi hacker Nga mất 1,2 tỉ mật khẩu

Hiện tượng nhiều bạn gặp phải là tài khoản Facebook tự dưng bị khóa và yêu cầu đổi mật khẩu xảy ra hôm 12/8 được cho là có liên quan tới vụ 1,2 tỉ mật khẩu đã bị hacker Nga thu thập.

Theo đó, 1,2 tỉ password (mật khẩu) này được hacker khai thác từ hơn 420.000 website khác nhau trên toàn thế giới. Mặc dù không có bằng chứng cho thấy Facebook nằm trong danh sách này, nhưng việc người dùng sử dụng cùng một mật khẩu cho các dịch vụ khác nhau là điều thường xảy ra.

facebook bị hack

Hãng công nghệ Hold Security đã phát hiện ra vụ khai thác 1,2 tỉ password của hacker Nga.

Do đó, ngay lập tức ép buộc người dùng phải thay đổi mật khẩu dù muốn hay không, và không cho phép dùng lại mật khẩu cũ được xem là một hành động cứng rắn và mang tính an toàn cao từ phía Facebook.

Sau vụ việc trên, đại diện Facebook tại Việt Nam đã cho biết, hệ thống bảo mật tự động của mạng xã hội này phát hiện rất nhiều tài khoản có vấn đề nên đã thực hiện biện pháp an toàn là yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu của mình vào hôm 12/8.

Tuy nhiên, ngoài Facebook, người dùng cũng nên thay đổi password của tài khoản ở các dịch vụ trực tuyến danh tiếng khác như Gmail, Yahoo!,… để đảm bảo không vô tình bị khai thác thông tin từ vụ hack 1,2 tỉ password.

Facebook bị hack bởi hacker Nga mất 1,2 tỉ mật khẩu

24h.com.vn