Google bắt đầu Index Page AMPs trên SERPs

Chắc hẳn bạn đã nghe tới Công nghệ AMPs được Google đưa ra vào đầu năm nay. Và kể từ đó tới giờ, Google luôn cập nhật để hoàn thiện công nghệ mà họ đưa ra để giúp Người tìm kiếm có được kết quả phù hợp và thân thiện nhất.

Đến nay Google cũng đã dần hoàn thiện công nghệ AMPs này và bắt đầu index nó trên SERPs (kết quả tìm kiếm).

Điều này có nghĩa gì với Webmaster?

Điều này có nghĩa là, khi người dùng tìm kiếm thông tin trên Google, Google sẽ tự động mặc định hiển thị các trang có phiên bản AMPs (nếu có sẵn). Điều này có nghĩa là nếu website của bạn có AMPs thì việc tăng traffic, khách hàng, doanh thu trong thời gian tới là điều hoàn toàn có thể. Còn lý do gì mà bạn không sử dụng công cụ này của Google.

Google bắt đầu Indexed Page AMPs trên SERPs

Điều đó không có nghĩa rằng AMPs là một tín hiệu xếp hạng tìm kiếm trên Mobile, tuy nhiên, những website có AMPs thì chắc chắn đã được tối ưu về tốc độ tải trang và nhiều yếu tố khác, đó chính là những tín hiệu để Google đánh và và xếp hạng.

Điều này có ý nghĩa gì với Người tìm kiếm?

Việc Google cập nhật công nghệ AMPs lần này giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm. Và họ sẽ nhận được thông tin họ muốn nhanh hơn bao giờ hết.

Thay vì trước đây các trang AMPs chỉ xuất hiện trong  “top stories” thì nay nó đã được index trên SERPs, và người dùng có thể thoải sức lướt web vù vù mà không lo về vấn đề tải  hay mạng yếu với các trang AMPs.

Từ đây bạn đoán tương lai của AMPs là gì?

Chắc chắn rằng Google sẽ ngày càng phát triển công nghệ này để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Thêm nữa tương lai rất có thể AMPs sẽ là tín hiệu xếp hạng chính trên Mobile, đừng bỏ qua công nghệ này của Google nhé.

Tapchiseo.info

Bài viết được tham khảo từ SEJ