Google – Cập nhật CAPTCHA API để loại trừ Robots

Cách đây nhiều năm, như một biện pháp an toàn để đảm bảo rằng các robots không thể thu thập thông tin nội dung hoặc truy cập vào các giỏ mua hàng online, Google đã thực hiện tạo hộp CAPTCHA gồm nhiều số và chữ méo. Người dùng sẽ cần nhập các thông tin hiển thị trong hộp để chứng minh họ không phải là robots, mà thường mất nhiều công để gõ được dãy số và chữ đó. Giờ Google nhận ra rằng hộp gồm số và chữ méo mó khó đọc đó cần được nâng cấp, nên Google đã phát hành một API được gọi là “No CAPTCHA reCAPTCHA

Google - Cập nhật CAPTCHA API mới đơn giản hơn

Các phiên bản mới sẽ đơn giản hơn nhiều và chỉ yêu cầu người dùng tích và dấu tính để khẳng định “Tôi không phải robots”.

Và các API giờ có sẵn cho các webmaster có thể đăng ký lấy mã tích hợp vào website của mình.

Vì sao phải cần CAPTCHA?

Giải pháp trước đây của Google cho CAPTCHA là dựa vào khả năng giải mã văn bản bị bóp méo của robot. Tuy nhiên, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) hiện giờ đã giải quyết được vấn đề này, robot có thể giải mã văn bản bị bóp méo chính xác ở mức độ 99,8%.

Để cân bằng với sự phát triển của AI, Google đã phát hành một phiên bản CAPTCHA có chiều sâu, mà nó đã xem xét toàn bộ hành vi của người dùng để xác định xem bạn có phải là robot hay không.

API mới của Google đơn giản hơn cái cũ. Tuy nhiên, nếu các công cụ phân tích gặp rủi ro không thể xác định người dùng là người hay robot, nó sẽ tăng mức độ kiểm soát an ninh để xác định hợp lệ.

Google - Cập nhật CAPTCHA API mới đơn giản hơn

Việc nâng câp API của Google cũng giúp người dùng dễ dàng sử dụng trên điện thoại di động. Thay vì cố gắng đọc các văn bản bị bóp méo trên thiết bị di động, thì bạn sẽ trả lời một câu hỏi để chọn các hình ảnh liên quan với hình được cung cấp.

Google - Cập nhật CAPTCHA API mới đơn giản hơn

 

Theo tapchiseo.info

Tham khảo SearchEngineWatch.com