Google Cập nhật thuật toán Mobile Friendly vào đầu tháng 5

Như bạn đã biết thuật toán Mobile Friendly được phát hành vào 21 tháng 04 năm 2015 nhằm xếp hạng những website có phiên bản mobile thân thiện với người dùng.

Google Cập nhật thuật toán Mobile Friendly vào đầu tháng 5

Và thông tin từ SEL cho biết trong đầu tháng 5 năm 2016 Google sẽ tung ra bản cập nhật thuật toán Mobile Friendly này, Và Google từng cho biết, họ coi website có mobile Friendly là tín hiệu xếp hạng, và lần cập nhật này càng khẳng định tầm quan trọng phiên bản mobile của website.

Và Google cũng mới chỉ cho biết rằng họ sẽ tung ra bản cập nhật này vào đầu tháng năm, chưa rõ về thời gian, có thể sẽ mất vài tuần hoặc vài tháng để hoàn thiện bản cập nhật.

Thuật toán Mobile Friendly là tín hiệu đánh giá từng page, vì vậy nó có thể sẽ mất thời gian để Google đánh giá từng page của website, và điều này có thể lý giải lý do vì sao thuật toán sẽ được hoàn thiện dần trong vài tuần hoặc vài tháng.

Nếu website của bạn đã có phiên bản mobile thân thiện, Google cho biết bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi lần cập nhật này. Và những trang có nội dung chất lượng cao vẫn có thể có thứ hạng cao trên mobile nếu nội dung phù hợp nhất với truy vấn người dùng.

Hãy dùng công cụ kiểm tra website Mobile Friendly để xem liệu website của bạn đã thân thiện với người dùng trên các thiết bị mobile chưa nhé.