Google + cho phép bạn Ghim bài đăng nổi bật

Google + cho phép bạn Ghim bài đăng nổi bật

Khi tham gia Google+ mình cứ thắc mắc là mình có một bài viết hay và muốn ai vào trang cá nhân hay Fanpage Google+ của mình đều nhìn thấy nó đầu tiên và biết đến nó. Nhưng tìm cách nào cũng không tìm thấy được nút Ghim bài hay dán bài viết lên cao… Thì nay Google đã cho phép thực hiện điều này chỉ với 2 click ^^.

Cho dù bạn thích Google+, ghét hoặc chỉ là bắt buộc phải quan tâm đến nó, nhưng có một điều không thể phủ nhận sự hiện diện của Google+ trong kết quả tìm kiếm địa phương.

Bạn có thể là một người bán hàng, đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt, hoặc một sự kiện lớp sắp tới mà bạn muốn mọi người biết đến – đó sẽ là một bài viết tuyệt vời để “GHIM” lên đầu trang của bạn, và nó sẽ là bài đầu tiên mà mọi người thấy khi họ ghé thăm.

Google vừa công bố tính năng mới này. Twiter, Facebook và các mạng xã hội khác đã cho ghim bài viết từ rất lâu, giờ cuối cùng Google+ cũng đã bắt kịp.

Để sử dụng tính năng mới này bạn chỉ cần nhấp chuột vào mũi tên thả xuống ở phía trên cùng của bài post, chọn “Pin post” (Ghim bài) như thế này

Google + cho phép bạn Ghim bài đăng nổi bật

Chọn ghim bài cần post

Cách bỏ ghim bài post google+

Bài đã được ghim sẽ có một cây ghim nhỏ trên đầu bài post

cách ghim bài post trên google+

Làm tương tự chọn bỏ ghim để bỏ ghim bài post

Bạn có thể không cần đụng đến nút Bỏ ghim để bỏ ghim bài post. Bạn có thể chọn bài post bất kỳ khác và chọn ghim bài post đó. Khi đó bài ghim cũ sẽ tự động được gỡ bỏ và bài bạn vừa ghim sẽ được hiển thị đầu trang cá nhân Google+ của bạn. Việc bạn làm khi này chỉ là refresh lại trang Google+. ^^

Lưu ý: Thêm một điều lưu ý với các bạn nữa là để ghim được bài post trên trang Google+ cá nhân thì bài post của bạn phải ở trạng thái public chia sẻ với tất cả mọi người. Còn nếu bài post của bạn chỉ chia sẻ với một nhóm, ví dụ vòng kết nối hoặc nhóm bạn riêng tư nào đó thì bài post đó sẽ không ghim được.

Tính năng này hiện có sẵn trên máy tính để bàn và Android. Cùng sử dụng tính năng mới này nhé

Theo tapchiseo.info

Google + cho phép bạn Ghim bài đăng nổi bật

Bài gốc tại searchenginejournal.com