Google+ có tác động đến kết quả tìm kiếm không?

Cách đây không lâu, Greg Jarboe đã viết ra kết quả của một nghiên cứu tôi thấy rằng liên kết chia sẻ trên Google+ không tác động đến SEO. Nghiên cứu này tập trung vào tác động của các liên kết chia sẻ trên Google+ khi chúng được chia sẻ riêng biệt.

google+ ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm
Tuy nhiên, Google+ không tác động đến kết quả tìm kiếm theo bất kì cách nào.
Cá nhân
 
Cách đơn giản nhất mà Google+ tác động đến kết quả tìm kiếm là với cá nhân. Ví dụ, nếu một người nào đó đang theo dõi bạn trên Google+, cơ hội mà họ sẽ thấy bài của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google sẽ cao hơn. Để minh họa, chúng ta hãy xem một ví dụ:
Ví dụ nhấn mạnh vào vị trí thứ 2 trong kết quả tìm kiếm, nhưng chỉ đứng ở vị trí 12 khi tìm kiếm từ khóa “link building” với cửa sổ ẩn danh. Đây là một tác động lớn! Lý do cho sự thay đổi trong kết quả tìm kiếm cá nhân là bốn người tôi theo dõi trên Google+ đã +1 cho nội dung.
Hãy nhìn vào hình ảnh dưới đây của tôi về Search Engine Watch:
google+ ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm
Hơn 1.000 người +1 cho nội dung này. Không chỉ tăng khả năng hiển thị bài viết này cho họ, mà nó cũng có khả năng hiển thị cho tất cả mọi người mà họ theo dõi! Điều này có nghĩa rằng những người cắn vào quả táo này đã:
  1. Những người theo dõi tôi trên Google+ có nhiều khả năng nhìn thấy nó.
  2. Những người theo bất cứ ai +1′ cho nội dung này có nhiều khả năng nhìn thấy nó.
Điều này là một thỏa thuận rất lớn. Nếu bạn có thể xây dựng một khán giả lớn mạnh của riêng bạn, hoặc nếu nội dung của bạn được cộng đồng quan tâm +1 hoặc chia sẻ nội dung nhiều, điều này có thể giúp bạn tăng khả năng tiếp cận với thị trường mục tiêu của bạn.
Ngoài ra, nó còn xuất hiện với những người mà bạn trao đổi qua Gmails cũng có thể tạo ra sự kết nối dẫn đến kết quả tìm kiếm.
Bài đăng trên Google+ trong SERPs
 
Đây là một cách mà Google+ vượt xa cá nhân. Nhìn vào vị trí thứ tư trong kết quả tìm kiếm, là một bài của Mark Traphagen trên Google+ (được đánh dấu bằng màu đỏ “1”):
google+ ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm
Vị trí này đã được tôi tìm kiếm trong cửa sổ ẩn danh. Ngoài ra, kết quả thứ hai (được đánh dấu bằng màu đỏ “2”) là cho một video YouTube của Hangout về sự kiện không khí mà tôi đã làm trên Google+.
Đây là hiển thị cho những người chưa đăng nhập. Đây là nội dung ban đầu được tạo trong Google+ được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.
Tổng kết
 
Chúng ta biết rằng cá nhân tác động khá mạnh, và bài viết Google+ có thể tự mình xếp hạng trong SERPs. Điều này đã là một lý do thuyết phục để tham gia vào Google+.
Chúng tôi cũng biết rằng Google nhận được thông tin trực tiếp từ Google+. Không giống như Facebook và Twitter, không tham gia vào quá trình này. Google+ hiện đang tiếp tục phát triển, và đó là chiến lược kế hoạch của Google. Với Hummingbird, có vẻ như

ngày càng có khả năng là Google+ sẽ có ảnh hưởng đến kết quả phi cá nhân. Điều này là khá thú vị!

Nó có phải là thần dược? Nó có phải là một thủ thuật seo lớn? Không. Tuy nhiên, nó có thể là một phần mạnh mẽ của chiến lược tiếp thị của bạn.
Dịch bởi Bluesky nguồn searchenginewatch.com