Google đóng cửa mạng xã hội Orkut ngày 30-09-2014

Trong bài viết mới nhất thông báo đóng cửa mạng xã hội đầu tiên Orkut, giám đốc kỹ thuật của Google Paulo Golgher cho biết dịch vụ này sẽ kết thúc ngày 30 – 09 -2014, công ty đã lựa chọn để tập trung cho các nền tảng xã hội lĩnh vực kinh doanh phổ biến và lợi nhận kinh doanh hơn.

google đóng cửa mạng xã hội orkut

Ảnh quantrimang.com.vn

Ông nói, “Trong thập kỷ qua Youtube, Blogger và Google + đã được đưa ra với các cộng đồng mọc lên ở khắp thế gới. Vì sự phát triển của các cộng đồng này tăng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng của Orkut, chúng tôi đã quyết định chia tay mạng xã hội Orkut”. “Chúng tôi sẽ tập trung năng lượng và tài nguyên vào các nền tảng xã hội khác để chúng tuyệt vời nhất có thể với người sử dụng”

Google cho người dùng khoảng thời gian 3 tháng để xuất các dữ liệu hồ sơ cá nhân, nhưng không có hồ sơ mới nào được tạo ra trên Orkut.

Orkut được xem là dịch vụ mạng xã hội đầu tiên của Google ra mắt từ năm 2004 (trước cả Facebook vài tháng). Sau đó khá phát triển tại thị trường Brazil và Ấn Độ, nhưng lại không được ưa chuộng tại Mỹ và châu Âu. Trước Orkut, một mạng xã hội khác là Buzz cũng được Google “khai tử” vào năm 2011.

Tuy không phải là sản phẩm thành công của Google, nhưng với con số 32,7 triệu người dùng tại Brazil vào năm 2011 (cao gấp 3 lần so với Facebook tại quốc gia này) thì Chủ tịch Google – ông Eric Schmidt có thể tự tin tuyên bố rằng Google sẽ đạt được những thành công lớn hơn nữa trên thị trường mạng xã hội toàn cầu. Tuy nhiên, theo thời gian Orkut đã bị thất thế.

Hiện tại Google cho biết sẽ tập trung phát triển Google+, một sản phẩm mà gã khổng lồ của dịch vụ tìm kiếm Internet toàn cầu tin rằng một ngày nào đó sẽ vượt mặt cả FaceBook lẫn Twitter.

Như vậy từ nay đến hết ngày 30/9, những ai có tài khoản trên Orkut hãy nhanh chóng trích xuất dần dữ liệu của mình sang Google+ bằng tiện ích Google cung cấp sẵn trên Orkut.

Theo tapchiseo.info

Tham khảo 24h.com.vn và searchenginewatch.com