Google ra mắt công cụ kiểm tra website Mobile-Friendly

Mobile-Friendly

Ảnh www.montyroberts.com

Sau vài tháng thử nghiệm, Google vừa chính thức ra mắt Label “Mobile-Friendly” trong kết quả tìm kiếm mobile thông báo cho người dùng nếu một website được thiết kế đẹp với giao diện mobile.

công cụ kiểm tra Sau vài tháng thử nghiệm, Google vừa chính thức ra mắt Label “Mobile thân thiện” trong kết quả tìm kiếm mobile thông báo cho người dùng nếu một website được thiết kế đẹp với giao diện mobile.     Google cho biết, Việc này giúp người dùng điện thoại thông minh có trải nghiệm web di động tốt hơn. Để có đủ điều kiện để được gán nhãn “Moble-friendly”, một website phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau để được Googlebot phát hiện:  -	Tránh phần mềm ít giá trị trên mobile như Flash -	Sử dụng văn bản có thể đọc được mà không cần phóng to -	Kích thước nội dung vừa với màn hình để người dùng không cần phải di chuyển theo chiều ngang hoặc zoom. -	Liên kết ngoài đủ xa để có thể khai thác  Google lưu ý rằng, họ sẽ dần sử dụng các tiêu chuẩn của “Mobile-friendly” để quyết định thứ hạng của một website trong kết quả tìm kiếm cua Google.  Để chắc chắn website của bạn đáp ứng được các tiêu trí trên, bạn có thể truy cập vào thử nghiệm website mobile friendly, đọc Google Webmaster mobile, kiểm tra và nhận báo cáo về khả năng sử dụng web trên di động trong Google Webmaster Tools, hoặc đọc hướng dẫn của google cho bên thứ  như WordPress để có được mobile-friendly

Google cho biết, Việc này giúp người dùng điện thoại thông minh có trải nghiệm web di động tốt hơn. Để có đủ điều kiện để được gán nhãn “Moble-friendly”, một website phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau để được Googlebot phát hiện:

  • Tránh phần mềm ít giá trị trên mobile như Flash
  • Sử dụng văn bản có thể đọc được mà không cần phóng to
  • Kích thước nội dung vừa với màn hình để người dùng không cần phải di chuyển theo chiều ngang hoặc zoom.
  • Liên kết ngoài đủ xa để có thể khai thác

Google lưu ý rằng, họ sẽ dần sử dụng các tiêu chuẩn của “Mobile-friendly” để quyết định thứ hạng của một website trong kết quả tìm kiếm cua Google – Google coi Website có Mobile-Friendly là 1 yếu tố xếp hạng.

Để chắc chắn website của bạn đáp ứng được các tiêu trí trên, bạn có thể chạy  công cụ kiểm tra website mobile friendly, đọc hướng dẫn Google Webmaster mobile, kiểm tra và nhận báo cáo về khả năng sử dụng web trên di động trong Google Webmaster Tools, hoặc đọc hướng dẫn của google cho bên thứ  như WordPress để có được Mobile-Friendly.

 

Theo tapchiseo.info

Tham khảo SearchEngineWatch.com