Google thử nghiệm giao diện hiển thị cho Mobile

Bạn có thấy sự thay đổi trong việc hiển thị kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động?

Google đang thử nghiệm việc thay thế các ngắt dòng màu xám bằng các ngắt dòng màu sắc khác nhau.

Nhiều người khi thực hiện tìm kiếm trên IOS và Android đều nhận thấy Google đang thử nghiệm một giao diện hiển thị kết quả tìm kiếm mới cho điện thoại di động, thay vì hiển thị màu xám để phân cách các kết quả tìm kiếm như trước thì nay Google thay bằng các dòng phân cách với nhiều màu sắc khác nhau.

Goolge thử nghiệm giao diện hiển thị cho Mobile

Google thử nghiệm giao diện hiển thị cho Mobile

Ngày càng nhiều người khi thực hiện tìm kiếm trên điện thoại di động đang thấy việc thay đổi này trong kết quả tìm kiếm. Mình đã thử nghiệm và thấy rằng với kết quả tìm kiếm người dùng trên di động thì Google đã và đang áp dụng những thay đổi này, nhưng với cửa sổ tìm kiếm ẩn danh thì vẫn là giao diện cũ:

Goolge thử nghiệm giao diện hiển thị cho Mobile

Goolge thử nghiệm giao diện hiển thị cho Mobile

Điều này có thể nói rằng Google đã và đang áp dụng thử nghiệm này vào thực tế, và cũng chứng tỏ rằng Google đang ngày càng nâng tầm quang trọng của website có phiên bản mobile. Vì vậy để chiến lược SEO được thành công thì bạn không thể bỏ qua phiên bản mobile của website. Hơn nữa Google coi website có Mobile – Friendly là một yếu tố xếp hạng vì vậy đừng để traffic từ mobile tuột khỏi tay và đối thủ của bạn sẽ là người có được nguồn traffic đó.

Theo tapchiseo.info

Tham khảo SearchengineLand.com