Google tuyên bố không cập nhật Penguin trong thời điểm này

Thời gian gần đây cộng đồng SEO thường hay bàn luận về bản cập nhật của thuật toán Penguin sắp được đưa ra. Không gian SEO đã nhận thấy những thay đổi lớn trong kết quả tìm kiếm từ các trang web bị phạt trước đó, nhiều trang đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật Google Penguin.

 google penguin update

Google tuyên bố không cập nhật Penguin trong thời điểm này

Có rất nhiều quản trị web nói về những thay đổi trong kết quả tìm kiếm trong 24-48 giờ qua, độc lập với cập nhật Panda 4.0 từ tuần trước. Hầu hết trong số họ cho biết rằng đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật Penguin. Nhưng không phải tất cả đều tin nó thực sự liên quan đến Penguin. Nhưng cho dù là tin hay không thì nhiều SEOER và Webmaster nhận thấy những thay đổi về xếp hạng từ khóa.

Đây là một đồ thị từ một trang web mà đã bị hình phạt của thuật toán và được phục hồi trong vài ngày qua.

 google penguin update

Một Webmaster đã chia sẻ phân tích của họ, cho thấy những thay đổi tốt hơn về traffic. Trong khi những Webmaster khác chỉ khẳng định Penguin hoặc sự phục hồi khác.

Khi tôi trả lời một số SEOER về việc Google nói rằng không có bản cập nhật thuật toán Penguin, một số SEOER không tin điều đó. Đây là một số thảo luận trên Tweet từ các SEOER.

 google update penguin

Một lần nữa, Google đã tuyên bố không có Penguin hay hình phạt về thư rác được cập nhật trong thời gian này.

Có lẽ do Google đã cập nhật thuật toán Panda 4.0Payday Loans 2.0 vào ngày 20-5 vừa qua nên sẽ không cập nhật Penduin nữa. Một lúc thả hết thú ra chắc cộng động SEO sẽ gặp nhiều khó khăn nên đừng quá lo lắng về việc tránh Penguin nữa nhé!

 

Biên tập Bluesky 

Nguồn tham khảo http://searchengineland.com/google-says-theres-penguin-update-192730