• Home »
  • SOCIAL »
  • Hơn nửa tỷ quảng cáo bị Google Disabled trong năm 2014 vì sao?

Hơn nửa tỷ quảng cáo bị Google Disabled trong năm 2014 vì sao?

Google đã phát hành báo cáo “Bad Ads – Quảng cáo xấu“ vào ngày 3-2-2015, trong đó có báo cáo chi tiết về gã khổng lồ Google đã vô hiệu hóa hơn 524 triệu quảng cáo xấu năm 2014.

Hơn nửa tỷ quảng cáo bị Google Disabled trong năm 2014 vì sao?Hơn nửa tỷ quảng cáo bị Google Disabled trong năm 2014 vì sao?

Số lượng quảng cáo bị Google vô hiệu hóa hàng năm đang tăng lên, năm 2014 tăng 350 triệu quảng cáo so với năm 2013. Ngoài ra, Google cấm 214.000 quảng cáo vi phạm chính sách của mình.

Quảng cáo bị Google Disabled trong năm 2014 vì sao?

Quảng cáo sử dụng phương pháp “Thủ thuật Click”

Các quảng cáo vi phạm chính sách của Google trong năm 2014 là các quảng cáo đã sử dụng phương pháp “Thủ thuật Click”. Là những quảng cáo đánh lừa người dùng lick vào – quảng cáo trá hình. Hơn 43 triệu kiểu quảng cáo này đã bị vô hiệu hóa.

Quảng cáo liên quan đến sức khỏe

Đã có số lượng đáng kể quảng cáo liên quan đến sức khỏe bị vô hiệu hóa do vi phạm chính sách, chẳng hạn như chương trình khuyến mãi của các nhà thuốc online bất hợp pháp. Hơn 9,6 triệu quảng cáo kiểu này đã bị vô hiệu hóa.

Quảng cáo hàng giả

Những quảng cáo hàng giả là mục tiêu của Google trong năm nay, với 7000 nhà quảng cáo bị cấm do bán hàng giả, giảm 14.000 so với năm ngoái. Google tin rằng hệ thống thực thi luật tiên tiến của họ sẽ ngăn chặn nhiều hơn và ngày càng nhiều hơn nữa các loại quảng cáo xấu.

Các quảng cáo khác

Các quảng cáo không hợp lệ khác trong năm ngoái đó là quảng cáo hướng người dùng đến các phần mềm độc hại, và quảng cáo lừa đảo về giảm cân.

Google kết hợp hệ thống tự động và đánh giá của giới phân tích để xác định quảng cáo xấu. Các nhà xuất bản, tổ chức, và các nhà quảng cáo khác cũng đã hỗ trợ Google trong việc xác định quảng cáo vi phạm chính sách quảng cáo của Google.

Trong tổng số 700.000 trang web trên 150 quốc gia và lãnh thổ đã bị cấm vào năm ngoái. Trong khi con số này có vẻ như con số đáng báo động về những quảng cáo vi phạm bản quyền, Google cho biết nó chỉ là một phần của tất cả các quảng cáo. Với hầu hết các quảng cáo, các nhà quảng cáo đều thực hiện đúng chính sách quảng cáo của Google.

Theo tapchiseo.info

Tham khảo www.searchenginejournal.com