Link Nofollow có thì nhiều mà không có thì thiếu

Link Nofollow và Dofollow là 2 loại backlink phổ biến của website. Và như rất nhiều người nói link Nofollow thường không có giá trị gì nhiều trong SEO. Và thực tế Google không hề Crawl những link Nofollow và và nó cũng chẳng có giá trị gì khi Google tính Pagerank của website.

Nhưng cùng tìm hiểu xem Link Nofollow có thì nhiều mà không có thì thiếu thế nào?

Có thì nhiều: Kiếm Dofollow thì khó chứ Nofollow không khó chút nào phải không nào 😀

Còn không có thì thiếu sẽ như nào?

Như bạn đã biết hiện tại nhiều thông tin cho rằng Google sẽ không cập nhật Pagerank nữa (Biết là như vậy nhưng nó cập nhật khi nào thì chỉ có nó mới biết @@). Vì vậy nên việc link Nofollow không có giá trị khi Google tính Pagerank không còn được để ý như trước.

Link Nofollow có thì nhiều mà không có thì thiếu

Và thêm một điều nữa là link Noffollow có ảnh hưởng đến SERPs. Thử nghĩ xem, biết rằng link Nofollow không có giá trị nhiều trong SEO, nhưng nó sẽ giúp hồ sơ backlink của bạn được tự nhiên hơn, và nó cũng là yếu tố ảnh hưởng đến SERPs của website. Nếu một website thiếu link Nofollow thì khả năng được Google hỏi thăm sẽ rất cao, vì chẳng có ai là hoàn hảo cả, cũng như chẳng có website nào hoàn hảo tới mức toàn link chất lượng mà toàn dofollow (bạn thấy đó, không hề tự nhiên chút nào). Vậy ít nhiều nó cũng đã ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên SERPs.

Vậy tỷ lệ link Nofollow và Dofollow bao nhiêu là hợp lý?

Chắc hẳn bạn cũng đã xem nhiều tài liệu về tỷ lệ backlink và tỷ lệ thường là 30/70 – Nofollow/Dofollow. Tuy nhiên SEO thường các con số không được cố định vì vậy bạn chỉ cần nhớ backlink có thể + hoặc – trong khoảng 30/70 và cần nhớ xây dựng hồ sơ backlink một cách “Tự nhiên” nhất để tránh các thuật toán của Google. Và đây cũng chỉ là con số an toàn, và có nhiều trường hợp kiểu “đời không như là mơ” vì vậy hãy làm sao cho tự nhiên nhất, uy tín và chất lượng nhất để tranh top trên SERPs nhé ^^.

Theo Tạp chí SEO