Local SEO là gì? Khác SEO bình thường không?

local seo là gì

Local SEO là gì? Ảnh searchenginejournal.com

Chắc hẳn ai cũng biết SEO là gì vậy còn Local SEO là gì? Local SEO đã trở thành một trong những phần thiết yếu của mỗi doanh nghiệp và những thương hiệu muốn thu được thành công lâu dài trên SERPs.

Local SEO là gì?

Local SEO là quá trình tối ưu hóa doanh nghiệp để nó hiển thị lên trong công cụ tìm kiếm để những người tìm kiếm local thấy những địa điển của doanh nghiệp gần nhất mà họ cần. Local SEO đang tập trung vào việc cung cấp các kết quả có liên quan đến một người tìm kiếm dựa trên vị trí hiện tại của họ.

Ví dụ: Nếu ta tìm kiếm “nhà hàng bít tết tốt nhất” trên máy tính để bàn của ta, Google sẽ cung cấp cho ta kết quả nhà hàng gần nhất với vị trí hiện tại mà ta đang ngồi.

Local SEO là gì? Khác SEO bình thường không?

Ví dụ về Local SEO trên destop

Kết quả tương tự cũng sẽ được trả về nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh.

Local SEO là gì? Khác SEO bình thường không?

Ví dụ về Local SEO trên destop

Local SEO khác SEO bình thường không?

Local SEO đã phát triển đáng kể trong vài năm gần đây, đặc biệt là sự ra tăng của việc sử dụng điện thoại thông minh và kết nối tốt hơn khi không có máy tính để bàn bên cạnh có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Mặc dù nó có rất nhiều điểm tương đồng với SEO hữu cơ, nhưng cuối cùng chúng rất khác nhau.

Hiểu đơn giản thì kết quả tìm kiếm hữu cơ trả về cho người dùng kết quả không phân biệt vùng miền, nó tìm trong đống cơ sở dữ liệu loằng ngoằng hỗn độn đó và trả về cho người dùng. Còn kết quả tìm kiếm Local có thêm điều kiện truy vấn là ưu tiên những địa điểm gần nhất và chất lượng nhất dựa vào vị trí hiện tại của người tìm kiếm.

Có thắc mắc hoặc đóng góp gì vui lòng góp ý phía bình luận nhé ^^

 Theo Tạp chí SEO

Tham khảo econsultancy.com