• Home »
 • SEO ONPAGE »
 • [Nghiên cứu] – 2014 Nội dung là vua nhưng tín hiệu ‘Người dùng’ cũng rất quan trọng

[Nghiên cứu] – 2014 Nội dung là vua nhưng tín hiệu ‘Người dùng’ cũng rất quan trọng

Searchmetrics chuyên về nền tảng SEO và phân tích tìm kiếm đã phát hành “Những yếu tố xếp hạng trong SEO năm 2014 (*)” và đưa ra báo cáo đánh giá về mối tương quan, qua đó cung cấp “định nghĩa sâu sắc và đánh giá những yếu tố có mối tương quan lớn đến thứ hạng kết quả tìm kiếm hữu cơ”

Nghiên cứu này tập trung vào kết quả của Google, chất lượng tìm kiếm cao, nội dung có liên quan xếp hạng tốt hơn và tối ưu hiệu xuất kỹ thuật của một trang góp phần tạo nên thứ hạng tốt.

Ngoài ra Searchmetrics nói số lượng và chất lượng backlinks vẫn còn rất quan trọng bởi các tính năng mới đã được sửa đổi để nâng cao chất lượng kết quả. Hơn nữa, Searchmetrisc cho biết thêm: các giá trị tương quan về hệ số của social đã giảm nhẹ và sự tăng trưởng của tổng số lượng các tín hiệu cho mỗi vị trí là nhỏ.

Và cuối cùng, lần đầu tiên, Searchmetrics nói nó đo lường tín hiệu “Người dùng” và thấy có một mối liên hệ giữa xếp hạng và tỷ lệ nhấp chuột cao hơn, tỷ lệ Bounce rates thấp hơn, và time – on – site cao hơn.

Searchmetrics cung cấp những lợi khuyên dưới đây để “tồn tại và phát triển trong thế giới SEO luôn thay đổi”

Tạo kiến trúc trang web mạnh mẽ

Trước khi thực hiện quản trị xem hoặc tối ưu hóa nội dung website, phải xây dựng trang web một cách chính xác và Searchmetrics cung cấp một danh sách các điều “Nên” và “Không nên” cho một kiến trúc website hoàn hảo:

Nên:

 • Cân bằng tốt liên kết nội bộ
 • Thời gian tải trang ngắn
 • Giữ website cập nhật thường xuyên
 • Duy trì sự xuất hiện của các thẻ Meta liên quan

Không nên:

 • Mất cảnh giác
 • Tập trung quá vào các khía cạnh kỹ thuật của trang web

tầm quan trọng của yếu tố người dùng trong xếp hạng

Lưu ý về từ khóa trong tiêu đề và mô tả

Thứ hạng cho việc sử dụng hợp lý các từ khóa trong onpage đã tăng từ năm 2013 đến năm 2014. Biểu đồ dưới đây cho thấy mối tương quan giữa các từ khóa trong tiêu đề, tags, và thẻ mô tả với thứ hạng.

tầm quan trọng của yếu tố người dùng trong xếp hạng

Vị trí của các từ khóa trong tiêu đề cũng được xem xét trong bảng xếp hạng. Dù mối quan hệ này đã giảm nhẹ trong năm qua, nhưng nó vẫn được coi là yếu tố quan trọng trong xếp hạng.

tầm quan trọng của yếu tố người dùng trong xếp hạng

Nội dung liên quan gần nhất tốt nhất

Ngoài ra, từ 2013 sang 2014 tầm quan trọng của các yếu tố chiều dài và từ của văn bản cũng tăng khi xếp hạng. Khi đề ra chiến lược nội dung, Searchmetrics đưa ra những lời khuyên sau;

Nên:

 • Bao gồm các từ đầy đủ về mặt ngữ nghĩa
 • Tăng các từ hoặc cụm từ liên quan đến topic
 • Sử dụng nhiều loại phương triện truyền thông xã hội

Không nên:

 • Thực hiện các kỹ thuật quảng cáo trên các website spam

Nội dung không phải khi nào cũng được đánh giá cao như hiện nay. Là chiến lực tìm kiếm phát triển, nó ngày càng trở nên rõ ràng hơn về tầm quan trọng của việc tối ưu hóa nội dung. Yếu tố quan trọng nhất đối với Google chính là nội dung liên quan:

tầm quan trọng của yếu tố người dùng trong xếp hạng

Căn cứ vào kết quả trên, Searchmetrics nói yếu tối nội dung được phân loại như sau:

+ Thành phần và chất lượng

+ Liên kết

+ Nội dung quảng cáo

Sử dụng chất lượng backlink

Khi nói đến backlink, Webmaster luôn luôn chọn chất lượng hơn số lượng. Searchmetrics  nói, trong thực tế, chất lượng backlink là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO vì nó liên quan đến yếu tố off-page. Đó là chưa nói đến số lượng không quan trọng, nhưng chất lượng đế nay vẫn quan trọng hơn số lượng.

Google PageRank của một trang web chủ yếu được quyết định bởi chất lượng của các backlink. Trong hình dưới đây, Searchmetrics đã phác thảo sự tương quan giữa backlink và ảnh hưởng của thương hiệu.

tầm quan trọng của yếu tố người dùng trong xếp hạng

Tín hiệu social

Phần lớn các URL xếp hạng đầu đều có một lượng lớn lượt share, like, comment… Trong khi đó sự xuất hiện của URL này có sự sụt giảm vào năm 2014, mối tương quan giữa tìm kiếm và social vẫn rất cao.

Xếp hạng đầu tiên là Facebook, followed by Google+, Twitter, Pinterest, Searchmetrics nói.

tầm quan trọng của yếu tố người dùng trong xếp hạng

‘Người dùng’ là yếu tố quan trọng

Searchmetrics cũng thu thập dữ liệu về tín hiệu traffic từ người dùng và sử dụng các dữ liệu để xác định mối tương quan giữa các tín hiệu và CTR người dùng.

tầm quan trọng của yếu tố người dùng trong xếp hạng

Searchmetrics nói, điều quan trọng nhất nổi bật từ báo các các năm là chất lượng của các liên kết, nội dung và tín hiệu ngày càng trở nên phù hợp hơn qua mỗi năm.

Searchmetrics cho biết thêm, các nhà tiếp thị vẫn đang chỉ tập trung vào kỹ thuật SEO đang nhanh chóng bị lãng quên đó là tập trung vào chất lượng nội dung và tin nhắn xã hội.

Theo tapchiseo.info

Tham khảo SearchengineWatch.com

(*) http://searchenginewatch.com/article/2364578/Content-Is-King-in-SEO-But-User-Signals-Are-Also-Crucial-Study