SEO-Offpage và những điều cần lưu ý khi SEO-Offpage

SEO Offpage  đề cập đến kỹ thuật được sử dụng để cải thiện vị trí của một trang web trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Nhiều người kết hợp SEO offpage với xây dựng liên kết nhưng nó không phải là duy nhất. Nói chung, SEO-Offpage  kết hợp với phương pháp quảng bá – thiết kế web – với mục đích tăng kết quả xếp hạng một trang web trong kết quả tìm kiếm.

SEO Offpage 

seo-offpage

Không giống như SEO On page, SEO off-page đề cập đến các hoạt động bên ngoài trang web. Quan trọng nhất là:

 – Link building

 – Social media

 – Social bookmarking

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhưng trước tiên hãy để tôi giải thích về tầm quan trọng và lợi ích của SEO-Offpage .

Tại sao SEO Offpage  lại quan trọng?

Công cụ tìm kiếm đã cố gắng trong nhiều thập kỷ tìm cách để trả lại kết quả tốt nhất cho người tìm kiếm. Để làm điều đó, họ có tính đến các yếu tố SEO trên trang web, yếu tố chất lượng và SEO-Offpage.

SEO-Offpage mang lại dấu hiệu rất tốt về cách thế giới (các trang web và người dùng khác) cảm nhận trang web của bạn. Một trang web là hữu ích khi có nhiều tham chiếu (liên kết) từ các trang web khác, nó được đề cập đến trên phương tiện truyền thông xã hội (Like Facebook, tweet , Pins, +1 vv) và nó được đánh dấu và chia sẻ giữa các cộng đồng người dùng.

Lợi ích của việc ‘SEO-Offpage’ là gì?

Thành công của một chiến lược SEO-Offpage sẽ mang lại những lợi ích sau:

Tăng thứ hạng – Trang web sẽ xếp hạng cao hơn trong SERPs và điều này cũng có nghĩa là tăng lưu lượng truy cập.

Tăng PageRank – Pagerank là một số có giá trị từ 0 đến 10 mà chỉ ra tầm quan trọng của một trang web trong mắt của Google. PageRank là một khái niệm được Larry Page đưa ra (một trong những người sáng lập của Google) và là một trong những lý do mà Google đã rất thành công trong việc tối ưu kết quả tìm kiếm cho người dùng. Pagerank ngày nay chỉ là một trong số 250 yếu tố mà Google đang sử dụng để xếp hạng các trang web.

Tiếp xúc nhiều hơn – Thứ hạng cao hơn cũng có nghĩa là tiếp xúc nhiều hơn bởi vì khi một trang web xếp hạng trong vị trí hàng đầu: nó được liên kết nhiều hơn, phương tiện truyền thông xã hội đề cập đến nhiều hơn.

LinkBuilding

link building trong seo

 LinkBuilding là phương pháp phổ biến nhất trong SEO-Offpage. Về cơ bản bằng cách xây dựng các liên kết bên ngoài, cố gắng thu thập càng nhiều ‘Votes’ có thể để bỏ qua đối thủ cạnh tranh trong xếp hạng. Ví dụ, nếu một người nào đó thích bài viết này và tham khảo nó từ trang web hoặc blog của bạn, điều này cũng giống như nói với công cụ tìm kiếm rằng trang này có thông tin tốt.

Trong những năm qua quản trị web đang cố gắng để xây dựng các liên kết đến các trang web của họ để có xếp hạng cao hơn và họ nghĩ ra một số cách để tăng số liên kết. Cách phổ biến nhất là:

Thư mục Blog – giống như các trang vàng nhưng mỗi mục liên kết đến một trang web.

Chữ ký diễn đàn – Nhiều comment trên diễn đàn cho mục đích duy nhất nhận được một liên kết đến trang web của họ (bao gồm các liên kết trong chữ ký của họ)

Bình luận liên kết – Khái niệm tương tự như chữ ký diễn đàn khi bạn nhận xét về một số trang web khác hoặc blog để có được một liên kết. Thậm chí tệ hơn, thay vì sử dụng tên thật của bạn, bạn có thể sử dụng các từ khóa để thay vì viết comment đúng chủ đề, bạn đã viết comment ‘Làm thế nào để của giảm cân’ hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Bài viết chuyên mục – Bằng việc viết bài trên một mục nào đó viết bạn có thể nhận được một liên kết (hoặc 2) trỏ về trang web của bạn. Một số mục chỉ chấp nhận bài viết có nội dung độc đáo trong khi các mục khác chấp nhận bất cứ bài viết nào.

Chia sẻ nội dung – Các trang web như Hubpages và infobarrel cho phép bạn public nội dung và ngược lại bạn có thể thêm một vài liên kết trỏ đến trang web của bạn.

Kế hoạch trao đổi liên kết – Thay vì cố gắng để public nội dung bạn có thể liên lạc với quản trị web khác và trao đổi liên kết. Nói cách khác tôi có thể liên kết trang web của bạn với tôi và bạn có thể làm như vậy. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể thực hiện trao đổi phức tạp hơn bằng cách thực hiện một liên kết 3 chiều, nói cách khác tôi liên kết đến trang web của bạn từ trang web của tôi nhưng bạn liên kết đến trang web của tôi từ một trang web khác.

Sự ra đời của SEO mũ đen

 LinkBuilding là một cách dễ dàng thực hiện theo các thuật toán tìm kiếm và nhiều kẻ gửi thư rác đã cố gắng để tận dụng điều này bằng cách xây dựng mạng lưới liên kết mà dần dần dẫn đến việc tạo ra SEO mũ đen.

seo mũ đen

 Google đã trở nên rất thông minh trong việc nhận ra kỹ thuật SEO mũ đen và với sự ra đời của Panda và Penguin để quản lý và giải quyết vấn đề này và bảo vệ công cụ tìm kiếm của họ khỏi thư rác. Tất nhiên vẫn có những ngoại lệ nhưng họ đang làm mới các thuật toán và những web sử dụng thủ thuật seo mũ đen sẽ được loại bỏ.

 “Doffolow” hoặc “Nofollow” 

Để cung cấp cho quản trị web cách để liên kết đến một trang web mà không cần qua bất kỳ dịch vụ trung gian nào (ví dụ như trong trường hợp của quảng cáo), công cụ tìm kiếm giới thiệu về liên kết “nofollow”. Đây là một thẻ đặc biệt bạn có thể thêm vào một liên kết (ví dụ: “<a href = http://www.somesite.com rel = “nofollow “>Liên kết</ a>) cho công cụ tìm kiếm biết rằng muốn bỏ qua liên kết cụ thể như là một ‘votes’ cho các trang web tham chiếu.

Điều này đã được thực hiện để bạn có thể liên kết web của bạn với các trang web khác mà không cần trao đổi, mua bán liên kết.

Theo quy định, bạn nên thêm thẻ nofollow trên tất cả các liên kết bên ngoài của bạn (trong trang của bạn) mà liên kết các trang web không tin tưởng 100%, cho tất cả các liên kết bình luận của bạn, cho tất cả các liên kết danh sách blog của bạn và cho tất cả các liên kết quảng cáo banner.

 Một liên kết tốt là những gì?

Trước tiên, bạn nên hiểu rằng Link Building nó không chỉ là vấn đề về số lượng mà nó là còn đề cập đến vấn đề chất lượng. Nói cách khác, nó không còn quan trọng việc bao nhiêu liên kết trỏ đến trang web của bạn, điều quan trọng hơn là chất lượng mà những liên kết đó mang lại. Ví dụ một liên kết từ một blog bình thường không chất lượng như một liên kết từ New York Times hoặc một liên kết từ blog của Matt Cutts (người đứng đầu nhóm nghiên cứu chất lượng của Google).

Câu hỏi là làm thế nào để bạn nhận được những liên kết này?

Nếu bạn hỏi Google họ sẽ cho bạn biết rằng bất kỳ liên kết nào trỏ đến trang web của bạn phải là liên kết tự nhiên. Liên kết tự nhiên như chính cái tên của nó. Một chủ sở hữu trang web hoặc blogger thích một trang web hoặc blog một khác thì tự nhiên thêm một liên kết đến / blog của họ.

Điều này có xảy ra trong thực tế? 

Chắc chắn là vậy nhưng bạn phải thực sự cố gắng khăn để thực hiện. Ví dụ như blog này, có rất nhiều các liên kết bởi vì mọi người tìm thấy những nội dung thú vị và tôi cũng liên kết đến các trang web khác trong bài viết của tôi vì tôi tìm thấy nội dung thú vị của họ và muốn thông báo cho độc giả của tôi về nó. Đây là cách xây dựng liên kết tự nhiên liên kết có giá trị nhiều hơn từ quan điểm của người đọc chứ không phải là công cụ tìm kiếm. Cách tốt nhất để thu hút các liên kết là public nội dung (văn bản, hình ảnh, video, infographics vv) mà người dùng cần.

 Mời người dùng viết blog một cách hợp lệ để xây dựng các liên kết?

Khách gửi bài có thể là một cách hợp lệ để có được liên kết trả về trang web của bạn với điều kiện bạn không lạm dụng nó. Bạn có thể thao khảo 2 bài viết để có được một bức tranh toàn cảnh khi chấp nhận bài viết trên blog của bạn và khách đăng bài trên các blog khác .

 Truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một phần của ‘ SEO-Offpage và nếu bạn nghĩ về nó, nó cũng là một hình thức để xây dựng liên kết. Cần lưu ý rằng hầu như tất cả các liên kết bạn nhận được từ các trang web truyền thông xã hội là “nofollow” nhưng điều này không có nghĩa là không có bất kỳ giá trị.

mạng xã hội

 Social Bookmarking

Social Bookmarking không được sử dụng phổ biến như trước, nhưng nó vẫn là một cách tốt để có được lưu lượng truy cập vào website của bạn. Tùy thuộc vào bạn, bạn có thể tìm thấy các trang web như reddit.com, digg.com, stumbleupon.com, scoop.it và delicious.com … để thúc đẩy nội dung của bạn.

 Kết luận

SEO-Offpage là quan trọng như SEO trên trang. Nếu bạn muốn chiến dịch SEO của bạn thành công bạn phải làm cả hai. Dù xây dựng liên kết không dễ dàng, nhưng cố gắng để có được các liên kết từ những nơi khó khăn để có được liên kết chất lượng.

Trước đây bạn có thể dễ dàng nhận được hàng nghìn liên kết và xếp hạng cao hơn nhưng ngày nay bạn phải làm nhiều hơn thế. Hãy nỗ lực xây dựng một trang web tuyệt vời, thúc đẩy nó một cách chính xác và mọi thứ khác sẽ tốt đẹp theo.