Thuật toán Panda của Google là gì? Bao lâu nó cập nhật

Làm SEO ai cũng phải biết đến thuật toán của Google, mà thuật toán được Google làm mới thường xuyên nhất có lẽ là thuật toán Panda. Vậy thuật toán Panda là gì? Sao chúng ta lại phải quan tâm đến thuật toán này?

Thuật toán Panda của Google là gì? Nhận biết và cách khắc phục

Thuật toán Panda của Google là gì?

Thuật toán PandaThuật toán Gấu Trúc là thuật toán xếp hạng của Google nhằm thay đổi thứ hạng trên kết quả tìm kiếm và được phát hành lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2014. Thuật toán Panda ra đời nhằm giảm thứ hạng của các website có chất nội dung lượng kém, hoặc các website có content mỏng, và đẩy các website có chất lượng cao hơn lên đầu kết quả tìm kiếm.

Google cập nhật Panda thường xuyên không?

Với mục đích luôn muốn mang lại kết quả tìm kiếm phù hợp và hữu ích nhất đến cho người dùng. Google luôn làm việc để cải thiến thuật toán của mình, cũng như thường xuyên làm mới thuật toán để lọc nội dung website, trừng phạt các website có content mỏng, kém chất lượng và đẩy các website có chất lượng tốt lên đầu kết quả tìm kiếm để cung cấp thông tin hữu ích nhất cho người dùng.

Hầu như tháng nào Google cũng refresh Panda, và không ít webmaster đã chịu ảnh hưởng bởi Panda do không cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Và một điều cần lưu ý rằng, khi website của bạn đã bị ảnh hưởng bởi Panda, bạn cần đợi tới lần refresh tiếp theo của thuật toán mới có thể thoát khỏi nó nếu bạn thực hiện đầy đủ việc cải thiện chất lượng nội dung cho website.

Để biết thêm thông tin về thuật toán bạn có thể xem bài viết “Nhận biết website bị Panda và cách khắc phục“.

Do Google không hề thông báo cho webmaster khi website bị ảnh hưởng bởi Panda. Vì vậy hãy theo dõi website thường xuyên và cập nhật tin tức SEO thường xuyên để phát hiện và có hướng xử lý nhanh nhất khi không may bị ảnh hưởng bởi thuật toán này.

Theo Tạp chí SEO