Website về phim đột ngột bị giảm Traffic ngày 14/2

Website về phim đột ngột bị giảm Traffic ngày 14/2: Trong tháng trước, rất nhiều Webmaster nhận thấy có một sự cập nhật mới trong các thuật toán của Google vào giữa tháng 2. Vào ngày 14, nhiều người đã nhận thấy sự biến động trong bảng xếp hạng, nhưng một số Webmaster đã được thông báo rằng không có bất kỳ một bản cập nhật nào, bao gồm cả MozCast, thực sự cho thấy ngày 14 là một trong những ngày thay đổi nhiều nhất.
trang phim bị giảm traffic
Mặc dù có nhiều ý kiến khác nhau về những gì đã xảy ra vào ngày 14, và rõ ràng rằng traffic của các trang web về phim dường như bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật.

 

Peeter Sciretta của Slashfilm nhận thấy điều này rất đáng lo ngại, vì vậy ông đã viết lên Twitter của Matt Cutts hỏi tại sao rất nhiều blog phim đã bị nhắm mục tiêu và mất đi một nửa lượng traffic trong tháng 2.
Một vài ngày sau Cutts trả lời, vì ông thường không trả lời về các vấn đề Traffic trên Twitter của mình. Cutts xin lỗi về việc chậm trễ này và nói rằng ông sẽ xem xét vấn đề này sớm.
trang web phim bị giảm traffic đột ngột

Glenn Gabe của G-Squared Interactive xem lại vấn đề của chính mình khi thấy thắc mắc trên Twitter và tìm thấy một trang web về phim khác ScreenRant cũng có Traffic gần giống Slashfilm vào ngày 14. Cả hai trang web đều bị nhắm mục tiêu cùng một lúc, điều này chắc chắn rằng đã có một sự thay đổi nào đó trong ngày công nghiệp SEO.

Vài ngày sau, Traffic của cả Slashfilm và ScreenRant đã tăng trở lại gần với mức trước đó.

Trong một phân tích sâu, Gabe xác định nhiều mục mà ông tin rằng có thể là một trong những lý do khiến các trang web về phim bị Google để ý. Bao gồn nội dung ít, liên kết nhánh, mạng lưới nội dung trên trang, và lý do chính ảnh hưởng tới Traffic là: video nhúng và trailer mà đã bị gỡ bỏ vì vi phạm bản quyền.

Khi các blog bị nhắm mục tiêu, một số người trong ngành seo bắt đầu liên kết giữa Youtube, bản quyền và các thuật toán. Như blog về phim, người ta chỉ có thể hình dung có rất nhiều bài viết về các bộ phim có chửa video, trailer…

Khả năng Google đang nhắm mục tiêu vào các trang phim đơn giản vì nó được nhúng trong các video bởi Webmaster nên được quan tâm. Đặc biện khi chúng ta không biết nếu thuật toán trở lại với các site phim cụ thể và rời hoạt động với nhiều dạng của site.

Webmaster nên quan tâm tới khi họ nhúng nội dung mà họ cảm thấy có thể bị loại bỏ vì vi phạm bản quyền sau một ngày. Nhúng video liệu có an toàn không? Hay chỉ cần liên kết với nó? Hay bạn có nên kiểm tra mỗi ngày khi một cái gì đó được gỡ bỏ?

Đến khi chúng ta biết thêm về cách thuật toán hoạt động, và nếu nó có trở lại thì Webmaster nên thận trọng với các sai lầm trước đó.

Panda có thực sự thay đổi vào ngày 14? Nó không rõ ràng nếu nó có liên quan tới Panda hoặc nếu nó xảy ra một phần do các thuật toán khác nữa, như Google không làm mới thuật toán có liên quan đặc biệt là Panda hoặc Penguin.

Nó rõ ràng bằng cách nào đó đã được áp dụng cho lĩnh vực giải trí và phim, và dường như được gắn trực tiếp lên Youtube video nhúng cho những nội dung đã được gỡ bỏ do vi phạm bản quyền. Rõ ràng, trang web chỉ nhúng video –  khi họ không phải là chủ nhân của video – không nên bị phạt. Nhưng với một số lý do, các trang web bị phạt. Có rất nhiều trang web nhúng video bởi vì nó là nội dung hot, thậm trí một số video bị gỡ bỏ ngay ngày hôm sau.

Bạn có thể đọc thêm phân tích đầu đủ của Gabe tại đây. Nó rất đáng để bạn bỏ thời gian ra đọc, đặc biệt đối với những người trang ngành giải trí muốn tìm kiếm cái nhìn sâu sắc vào những biến động Traffic trong tháng trước.

Dịch bởi Bluesky nguồn SearchengineWatch.com