2014 Làm sao để tăng lợi nhuận tối đa từ SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ) là một chiến thuật tiếp thị vô cùng hiệu quả, và nếu thực hiện một cách chính xác, có thể mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, SEO thường được coi là một viên đạn bạc cho các chủ doanh nghiệp để tăng lưu lượng truy cập trang web của họ và tăng doanh thu.

Trong khi SEO sẽ làm cả những việc này, nó sẽ hiệu quả hơn nhiều khi kết hợp với một chiến lược tiếp thị trực tuyến hoàn chỉnh, bởi vì mục đích của SEO là lưu lượng truy cập đến một trang web chất lượng.

gia tăng lợi nhuận từ seo

SEO không chịu trách nhiệm chuyển đổi lưu lượng truy cập web thành khách hàng, và nó không có trách nhiệm lôi kéo khách hàng mua hàng trở lại. Tuy nhiên, với các chiến lược bổ sung để đạt được những mục tiêu này, khách hàng tiềm năng mới sẽ tăng lên rất nhiều thông qua SEO.

Nền tảng của một chuyển đổi

SEO thành công được quyết định bởi chuyển đổi, và là nền tảng của một chuyển đổi là một trang web tuyệt vời được thiết kế chuyên nghiệp để thu hút du khách và chuyển đổi chúng thành một dẫn hoặc bán hàng, tùy thuộc vào mục tiêu. Nếu bạn thực hiện SEO hoàn hảo, nhưng lượng truy cập đến một trang web bị lỗi thì lỗ lực của bạn sẽ bị bỏ phí.
Nhiều doanh nghiệp đầu tư mạnh vào SEO, nhưng không đầu tư vào trang web của họ, mà không nhận ra như thế nào hiệu quả hơn nhiều các nỗ lực SEO của họ cho việc mua lại khách hàng mới sẽ được nếu họ đã làm.

Giá trị của khách hàng của bạn

Nếu bạn đã đầu tư trong cả một chiến dịch SEO tuyệt vời và một trang web chuyên nghiệp mà là hiệu quả cao trong chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng, bạn đã đi được hai phần ba con đường. Bây giờ là lúc để giữ lại những khách hàng và khuyến khích họ quay lại mua hàng.
Nhiều doanh nghiệp đánh giá một khách hàng dựa trên lần mua hàng ban đầu của họ, trong khi  để đánh giá khách hàng thực sự cần dựa trên tiềm năng của họ cho việc mua bán trong tương lai, hoặc giá trị trong suốt cuộc đời của họ. Có một vài cách khác nhau để xác định giá trị suốt đời của khách hàng.

Khuyến khích quay lại mua hàng

Phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị qua email là công cụ tuyệt vời để khuyến khích khách hàng quay lại mua hàng. Có một chiến lược đặt ra để thu hút địa chỉ email của khách hàng và khuyến khích họ tìm thấy bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa, và sẽ khuếch đại hiệu quả tổng thể của chiến dịch SEO của bạn.
Kết quả? Kinh doanh này đã có một chiến lược tiếp thị email ở nơi đó khuyến khích các khách hàng để thực hiện mua hàng lặp lại, và do đó tăng gấp đôi giá trị của khách hàng.

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Ngoài việc khuyến khích mua hàng lặp lại, xã hội và tiếp thị email cũng rất hiệu quả trong việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng mà một chiến dịch SEO cung cấp, nhưng có thể không chuyển đổi vào lần đầu tiên. Khi khách hàng tiềm năng vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, điều quan trọng là để giữ liên lạc với họ, do đó, mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp là khi cuối cùng họ quyết định trở thành khách hàng mới.
Một lần nữa, điều này làm tăng hiệu quả chung của SEO bằng cách chuyển đổi một khách hàng tiềm năng trong tương lai ngược lại sẽ bị mất khách hàng tiềm năng.

Kết luận

Bằng cách kết hợp SEO với một trang web tuyệt vời và tiếp thị xã hội và email hiệu quả cho một chiến lược tiếp thị trực tuyến hoàn chỉnh, bạn có thể cải thiện đáng kể giá trị của cả khách hàng tiềm năng và khách hàng mới, vì vậy dẫn đến lợi nhuận tổng thể tốt hơn.

Dịch bởi Bluesky

Nguồn: searchenginewatch.com