5 yếu tố Seo thành công trên điện thoại di động năm 2014

Việc áp dụng một chiến lược SEO thành công điện thoại di động trong năm 2014 chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế cạnh tranh. Để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện một chiến lược SEO điện thoại di động vào năm 2014, Nielsen thay mặt cho Google thấy rằng 74 phần trăm người dùng di động sử dụng một công cụ tìm kiếm trong quá trình mua hàng của họ, và rằng 83 phần trăm của người sử dụng điện thoại di động có ý định thực hiện mua hàng trong vòng một ngày.

xu hướng seo mobile

Dưới đây là năm yếu tố cần thiết để đảm bảo thành công SEO trên điện thoại di động của bạn trong năm 2014.

1. Tập trung vào trải nghiệm người dùng di động

Trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của một chiến lược SEO điện thoại di động vào năm 2014. Ngay cả các nhà bán lẻ hàng đầu cạnh tranh các trải nghiệm trên di động .

Trải nghiệm của người dùng tác động đến yếu tố thu hút khách hàng của trang web, mà chúng ta biết tác động trực tiếp đến thứ hạng web trên bảng xếp hạng. Quan trọng hơn, nó tác động đến khả năng của một trang web để tạo ra chuyển đổi. Vì vậy, đảm bảo trang web của bạn cung cấp cho người sử dụng điện thoại di động với một trải nghiệm tuyệt vời có thể cải thiện thứ hạng trang web của bạn, cũng như khả năng tham gia và chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

Giống như yếu tố khiến bạn tiếp tục đọc sách, lưu ý tất cả các yếu tố cần thiết khiến người dùng trải nhiệm trở lại trên web của bạn. Google đang liên tục làm cho những bước tiến để cải thiện trải nghiệm người dùng điện thoại di động. Một chiến lược SEO di động gắn với mục tiêu này sẽ thành công hơn một chiến lược mà tập trung chủ yếu trên rankings and traffic.

2. Có một trang web di động thân thiện

Trong năm 2014, một trang web điện thoại di động thân thiện, cho dù đáp ứng hoặc chuyên dụng, sẽ là nền tảng cho một chiến lược SEO thành công điện thoại di động. Sự tăng trưởng của lưu lượng truy cập di động đang tăng mạnh. Theo Báo cáo MobileShare BrightEdge , lưu lượng truy cập điện thoại thông minh tăng 125 phần trăm so với tốc độ tăng trưởng máy tính để bàn, mà chỉ tăng 12 phần trăm.

Tuy nhiên, SEO trên máy tính để bàn sẽ vẫn quan trọng không kém trong năm 2014. Nghiên cứu này cũng cho thấy tốc độ chuyển đổi của người dùng điện thoại di động chỉ bằng một phần ba tốc độ máy tính để bàn (và máy tính bảng), điều này sẽ làm giảm trải nghiệm của người dùng trên điện thoại di động.

Vẫn còn rất nhiều cuộc tranh luận về việc một trang web điện thoại di động đáp ứng chuyên dụng hơn. Sự thật là có những ưu và khuyết điểm, và câu trả lời là tùy chọn nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

3. Tăng tốc độ tải trang trên điện thoại di động

Tốc độ tải trang có thể có một tác động đáng kể đến trải nghiệm của người dùng điện thoại di động và chuyển đổi. Dựa trên nghiên cứu của Nielsen Norman Group, Google muốn trang điện thoại di động tải trong một giây hoặc ít hơn để cung cấp trải nghiệm tích cực và giữ cho người dùng tham gia. Theo Google, các trang di động tốc độ tải trung bình hiện nay là hơn 7 giây.
tốc độc tải trang trên điện thoại di động

Bởi vì tốc độ tải trang là rất quan trọng để tạo ra trải nghiệm người dùng điện thoại di động tích cực, nó là điều cần thiết cho một chiến lược SEO thành công trên điện thoại di động. Google nhấn mạnh tầm quan trọng của nó vì ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, và những gì là tốt cho trải nghiệm người dùng thì đều tốt cho web trên bảng xếp hạng.

3. Kết hợp thiết kế web tập trung vào người dùng

Thiết kế và khả năng sử dụng của một trang web có thể có một tác động sâu sắc đến khả năng tham gia và chuyển đổi, đặc biệt là cho người sử dụng điện thoại di động xem các trang web trên màn hình nhỏ hơn. Cung cấp thông tin trong một định dạng trực quan và dễ tiếp thu, các nút lớn, và rõ ràng điều này sẽ tạo nên sự khác biệt khi nói đến khả năng thu hút và chuyển đổi của người dùng của một trang web  trên điện thoại di động.

Khả năng tối ưu các thiết kế, và các yếu tố thiết kế không cần thiết phải được loại bỏ. Điều đó sẽ chỉ làm cho một trang web xuất hiện lộn xộn trên các thiết bị di động, và giảm tốc độ tải trang.

4. Hiểu ý người dùng điện thoại di động

Với sự ra đời của thuật toán của Google Hummingbird, sự hiểu biết ý định sử dụng điện thoại di động, truy vấn tìm kiếm đàm thoại, và tìm kiếm bằng giọng nói là điều cần thiết cho một chiến lược SEO thành công điện thoại di động vào năm 2014.

Một chiến lược SEO nên luôn luôn được hướng tới nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng của bạn, và những nhu cầu và mong muốn của người sử dụng điện thoại di động thường khác nhau hơn so với người sử dụng máy tính để bàn.

Ví dụ, người sử dụng điện thoại thông minh nói riêng thường tìm kiếm một cái gì đó địa phương và có ý định mua cao. Theo Google, 69 phần trăm người dùng di động mong đợi các doanh nghiệp nằm trong phạm vi 5 km vị trí của họ, và 55 phần trăm người dùng di động muốn mua trong vòng một giờ.

Với sự hiểu biết này, một doanh nghiệp địa phương, hoặc một doanh nghiệp với nhiều địa điểm biết rằng làm địa chỉ vật lý của họ (es), giờ hoạt động, và thông tin liên lạc có sẵn để việc tìm kiếm trên di động thông qua một trang web với phiên bải mobile thân thiện và Google+ Liệt kê kinh doanh sẽ cải thiện chuyển đổi, và là những yếu tố cần được ưu tiên.

5. Hãy đàm thoại và Voice Search vào tài khoản

Sự hiểu biết của người sử dụng điện thoại di động cũng ảnh hưởng đến các loại cụm từ khóa của một chiến lược SEO. Vào năm 2014, nó sẽ không còn là đủ để chỉ đơn giản là kết hợp từ khoá với một vị trí. Từ khóa này sẽ phải được xem xét trong bối cảnh như người sử dụng điện thoại di động nhiều hơn sử dụng tìm kiếm giọng nói và yêu cầu công cụ tìm kiếm với câu hỏi cụ thể.
seo trên điện thoại di động

Ví dụ, một người nào đó thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói cho một nha sĩ địa phương có thể yêu cầu điện thoại thông minh của họ “nha sĩ gần nhất ở đâu?” Như trái ngược với cách gõ “nha sĩ + địa điểm.” Vì các kết quả tìm kiếm được xác định trong phần lớn dựa trên vị trí của người dùng điện thoại di động , một chiến lược SEO nhằm thúc đẩy vị trí văn phòng nha khoa và kết hợp điều kiện tìm kiếm đối thoại trong nội dung của nó, có thể có một cạnh cạnh tranh văn phòng nha khoa trong cùng khu vực.

Kết luận

Trong khi những năm yếu tố rất cần thiết cho sự thành công của SEO điện thoại di động vào năm 2014, điện thoại di động SEO nên không còn được coi là tách biệt với máy tính để bàn SEO. Thay vào đó, họ là hai phần của một chiến lược SEO hoàn chỉnh.

Người tiêu dùng sử dụng nhiều thiết bị để nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ mà họ quan tâm. Một chiến lược SEO cho phép người tiêu dùng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cung cấp một kinh nghiệm người dùng tuyệt vời, bất kể thiết bị, sẽ là chiến lược SEO tốt nhất trong năm 2014.

Dịch bởi Bluesky Nguồn searchenginewatch.com