Google phạt các trang web có Outbound links không tự nhiên

Tạp chí SEO cập nhật – Theo thông tin trên SEL cho biết Google đã gửi thông báo phạt các trang web có Outbound links (Link out) không tự nhiên vào cuối tuần qua. Bạn có thể kiểm tra website của mình có bị phạt hay không bằng cách kiểm tra tài khoản Google Search Console của mình.

Google phạt các trang web có Outbound lins không tự nhiên

Mới đây Google phạt các trang web có Outbound links không tự nhiên

Cuối tuần qua, Google đã đưa ra nhiều tác vụ thủ công – hình phạt của Google, với các liên kết không tự nhiên cụ thể là Outbound Links không tự nhiên. Đây là một hình phạt thủ công được Google gửi đến Webmaster thông qua Google Search Console, hành động này đặc biệt nhắm vào các website đang cố gắng thao túng SERPS (Search Engine Results Page – Kết quả tìm kiếm) của Google. Trong trường hợp này, có vẻ như Google quyết định phạt các website mà có các liên kết trên trang không đáng tin.

Mail gửi đến Webmaster như sau:

Google phạt các trang web có Outbound lins không tự nhiên

Tạm dịch:

Nếu bạn thấy thông báo này trong Mục “Manual Actions – Tác vụ thủ công” trong Google Search Console, điều đó có nghĩa là Google đã phát hiện có liên kết giả, lừa đảo, hoặc không tự nhiên. Việc tham gia vào trao đổi mua hoặc bán liên kết nhằm thao túng PageRank là vi phạm nguyên tắc của Google.

Và kết quả, Google đã áp dụng tác vụ thủ công với từng phần bị ảnh hưởng trên trang của bạn. Những tác vụ ảnh hưởng đến toàn bộ trang web của bạn sẽ sẽ được liệt kê trong tác vụ toàn phần, còn những tác vụ chỉ ảnh hưởng đến một phần của website hoặc một số liên kết sẽ được liệt kê trong tác vụ một phần.

Còn chờ đợi gì nữa mà không đăng nhập vào tài khoản Google Search Console để kiểm tra lại toàn bộ website mà bạn đang quản lý. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi tác vụ thủ công này hãy tham khảo cách gỡ bỏ hình phạt về liên kết không tự nhiên giúp website nhanh chóng phục hồi nhé.