• Home »
  • MORE »
  • Hóa đơn 10.000$ cho nhát đập búa 9998$ – Chuyện người đàn ông sửa tàu

Hóa đơn 10.000$ cho nhát đập búa 9998$ – Chuyện người đàn ông sửa tàu

Bạn nghe nhát đập búa 9998$ chắc hẳn bạn sẽ tưởng tượng đến người sử dụng sẽ là người nổi tiếng nào đó, hoặc chiếc búa được làm từ vàng bạc hay đồ quý hiếm nào đó, hoặc đập vào một nơi nào đó mà nó có giá những 9998$. Cùng đọc câu chuyện về nhát đập búa 9998$ và tờ hóa đơn 10.000$ này nhé.

hoa-don-10-000-cho-nhat-dap-bua-9998-chuyen-nguoi-dan-ong-sua-tau

Động cơ của một con tàu lớn bị hỏng. Những người chủ tàu đã tìm hết chuyên gia này đến chuyên gia khác nhưng không ai biết cách sửa.

Rồi họ đưa tới một ông già, người biết sửa chữa tàu thuyền từ khi còn là một đứa bé. Ông ta mang theo một túi đồ nghề và khi đến, ông lập tức bắt tay vào làm việc. Ông xem xét kỹ chiếc thuyền từ đầu đến cuối.

Hai người chủ tàu đứng đó, quan sát người đàn ông, hy vọng ông ta biết phải làm gì.

Sau khi kiểm tra mọi thứ, ông ta lấy túi đồ nghề và rút ra một cái búa nhỏ. Ông cẩn thận gõ nhẹ vào một cái gì đó. Ngay lập tức, động cơ hoạt động trở lại. Ông cất búa đi. Động cơ đã được sửa xong!

Một tuần sau, những người chủ tàu nhận được hóa đơn thanh toán giá 10.000 đô-la!

“Cái gì?”, chủ tàu thốt lên, “Ông ta hầu như chẳng phải làm gì cả!”. Họ gửi cho ông một tin nhắn, “Làm ơn cho chúng tôi xem hóa đơn chi tiết.”

Và, họ nhận lại hóa đơn ghi:

– Đập búa: 2 đô-la.
– Tìm ra nơi cần đập: 9.998 đô-la.

Hết rồi đó. Đọc đến đây bạn đã biết giá trị của nhát đập búa mà ông già kia mang lại là gì rồi đó.

Vấn đề của nhiều doanh nghiệp hiện nay là không phải là bao nhiêu tiền, mà là tìm đúng người, đúng chuyên môn, và đi đúng hướng còn hơn là đi đường vòng với chi phí rẻ mà không đi tới đâu.

– Nguồn: Internet –

Hóa đơn 10.000$ cho nhát đập búa 9998$ – Chuyện người đàn ông sửa tàu
5 (100%) 1 vote