[Lừa đảo] – Bán blogspot PageRank cao giá rẻ

cảnh báo - bán blogspot pagerank cao giá rẻ

Hôm nay mình có nhận được email từ một bạn với tiêu đều BÁN BLOGSPOT PR4 CHỈ 350K. Nội dung email như sau

cảnh báo - bán blogspot pagerank cao giá rẻ

Một email bán site kém chất lượng được gửi tới rất nhiều người dùng email.

Không chỉ với Blogspot mà với những tên miền thông thường như abc.com hay abc.org… đang được nhiều “cao thủ” rao bán đầy trên khắp các diễn đàn, như trường hợp này là gửi mail. Như những SEOER mới thì thấy SEOquake (công cụ hỗ trợ của Google mà hầu như SEOER nào cũng sử dụng)  báo PR 4 -> ug PR cao + giá lại rất rẻ mua về building làm vệ tinh hay gì đó tùy mục đích thì thật tuyệt, mua nhanh kẻo hết :D.

cảnh báo - bán blogspot pagerank cao giá rẻ

 Hình ảnh SEOquake báo PR

Thực chất thì tiền nào của đó, khi có cái gì tốt mà giá rẻ thì bạn cũng nên kiểm tra lại tại sao nó lại rẻ như vậy? “Của rẻ là của ôi” Đừng thấy rẻ đã vội mua nhé, nên tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh trước đã. PR thực của site nuochoacaocapnhat.blogspot.com như sau:

cảnh báo - bán blogspot pagerank cao giá rẻ

 PR thực sự của nuochoacaocapnhat.blogspot.com tại thời điểm domain mới hoạt động trở lại

Cập nhật: trong trường hợp 2site mà mình nhận được email là PR thật không phải Fake. Trong khoảng thời gian mà mình nhận được email là khoảng thời gian mà chủ site mới mua domain hoặc domain bắt đầu được hoạt động lại nên hiện tượng fake xảy ra và sau 1 thời gian hoạt động tùy thuộc vào mức độ hoạt động của site mà google sẽ hiển thị PR thật sự của site đó.

Lời khuyên cho những ai mới mua domain về building nên để thời gian để Google cập nhật lại site sau đó hãy quảng bá phổ biến rộng.

Còn một vấn đề nữa không chỉ rất nhiều site Fake PR được rao bán nhiều trên mạng mà mà các site bị hình phạt của Google cũng được nhiều SEOER rao bán, những ai không kiểm tra kỹ là sẽ mắc, về building rất vất vả may ra mới phục hồi được site. Như trường hợp này dù không rao bán trên các diễn đàn nhưng cũng để một lối cho những ai cần mua:

cảnh báo - bán blogspot pagerank cao giá rẻ

Chủ diễn đàn với lý do là “không đủ kinh phí duy trì và phát triển” nhưng thực chất trong 2 site này thì site kienthucseo.edu.vn đã bị sandbox không còn dấu vết trên kết quả tìm kiếm của Google:

 

Không tìm thấy site:kienthucseo.edu.vn trong tài liệu nào.

 

Như đã hướng dẫn cách tránh mua phải tên miền xấu đã đề cập các các kiểm tra tiên miền trước khi mua để tránh mua phải những tên miền đã được google cắm cờ.

 

Ngoài ra để kiểm tra site có bị Fake PR hay không bạn có thể dùng một số công cụ sau:

                      http://www.cekpr.com/

                     http://smallseotools.com/google-pagerank-checker/

Hoặc site này

                    http://checkpagerank.net/

Hoặc đơn giản hơn có thể kiểm tra trực tiếp trên cửa sổ tìm kiếm của Google theo cú pháp: info:domain. Nếu kết quả trả về đúng là site đó url đó thì site đó không bị Fake, còn nếu kết quả trả về là site khác thì site đó đã bị Fake từ chính site mà Google trả về

Như site kia site:nuochoacaocapnhat.blogspot.com

5 lý do khiến trang web không thể phục hồi từ Penguin

 

Kết quả này khi site mới hoạt động trở lại

Và nhiều tool khác nhưng bạn có thể sử dụng 3 tool đó rất chính xác (trừ có ngày trở zời tool thấy khó chịu trong mình và cho ra kết quả khác – hiếm – mình gặp 1 lần với http://www.cekpr.com/ check site nào cũng PR0 :D).

Nhắc một lần nữa đừng để các đối tượng lừa đảo lợi dụng “lừa tình” để bán site kém chất lượng nhé! ^^

 

P/s: Đây chỉ là một trường hợp site blog PR cao thật sự, nhưng cũng không ít trường hợp bán site PR Fake mọi người trước khi quyết định mua một domain nào đó hãy kiểm tra kỹ lưỡng nhé.

 

Theo Tapchiseo.info