Mẹo tối ưu website trên mobile để đứng đầu bảng xếp hạng

Như bạn đã biết, xã hội ngày càng phát triển kéo theo lượng smartphone đang ngày càng nhiều và chiếm ưu thế bởi ưu điểm nhỏ, nhanh, gọn, tiện dụng của nó. Chính vì vậy mà lượng traffic cũng như lượng khách hàng từ mobile ngày tăng, thậm chí hơn cả desktop. Nắm bắt được điều đó Google đã đẩy mạnh việc tối ưu xếp hạng trên mobile, điển hình là:

Vì vậy mà việc tối ưu phiên bản mobile của website là việc làm cần thiết ngay lúc này nếu bạn không muốn thứ hạng và nguồn traffic lớn từ mobile vào tay đối thủ của mình.

mẹo tối ưu website trên mobile

Mẹo tối ưu website trên mobile để đứng đầu bảng xếp hạng – Ảnh seomof.com

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mẹo giúp bạn tối ưu phiên bản mobile của website để đứng đầu bảng xếp hạng.

Làm cho mọi thứ lớn hơn

Như mọi người đã biết, màn hình trên thiết bị di động thường nhỏ và không thể hiển thị như trên desktop, hơn nữa việc điều khiển các button, văn bản hay menu cũng sẽ khó khăn hơn. Vì vậy khi tối ưu mobile cho website cần phải thiết kế các button, text, menu lớn hơn để thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng.

Cắt giảm nội dung không cần thiết

Việc tối ưu giao diện mobile cho người dùng sẽ bị hạn chế cho những nội dung khác, vì vậy hãy thử cắt giảm dần các nội dung, yếu tố không cần thiết. Bất kỳ nội dung nào không đưa trực tiếp người dùng từ A đến B trong 1 bước là những nội dung không cần thiết.

Người dùng di động không có nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để nhấp chuột vào xung quanh chỉ để tìm kiếm một cái gì đó. Vì vậy, cần xem xét và nghiêm khắc với những gì bạn cần hiển thị và loại bỏ chúng trên phiên bản mobile.

Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Đừng cho rằng một ứng dụng hay trang web trên di động và trên desktop phục vụ cùng mục đích. Người dùng di động thường tham gia vào các bước khác nhau trong chu kỳ mua, hoặc tâm lý khác hoàn toàn.

Hãy dành nhiều thời gian để tìm kiểu cách mà khác hàng trên mobile đang sử dụng với website của bạn. Một khi bạn hiểu được những gì mà người dùng cần, bạn có thể thiết kế một ứng dụng hoặc website trên mobile đáp ứng được những nhu cầu đó và họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn

Để người dùng tự chuyển đổi giữa mobile và desktop

Hầu hết các nhà phát triển website cho rằng người dùng trên mobile sẽ chỉ muốn website có phiên bản mobile thân thiện. Điều này không phải luôn luôn đúng, và nhiều người dùng thích cách bố trí website quen thuộc như trên desktop.

Việc tích hợp cho phép người dùng chuyển đổi website giữa mobile và desktop sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và giảm sự không hài lòng từ phía người dùng.

Theo tapchiseo.info

Tham khảo mobilecommercedaily.com/