• Home »
  • TIN TỨC SEO »
  • Nguyên tắc chất lượng tìm kiếm của Google giờ là Expertise, Authority, Trust

Nguyên tắc chất lượng tìm kiếm của Google giờ là Expertise, Authority, Trust

Phiên bản mới nhất của Google hay còn gọi là “cuốn sổ tay của con người”, đã bị rò rỉ một lần nữa về hướng dẫn đánh giá chất lượng tìm kiếm và cho chúng ta thêm thông tin về cách Google xác định chất lượng trang web.

Phiên bản 5.0 của cuốn sổ tay này vào tháng 3 năm 2014 và có thông tin cập nhật về Expertise, Authority, Trust và uy tín khi đánh giá các trang web của họ.

nguyên tắc chất lượng tìm kiếm

Đánh giá chất lượng tìm kiếm:

Đội ngũ chất lượng tìm kiếm của Google đã thuê người đánh giá con người (gọi là “Chuyên viên đánh giá chất lượng tìm kiếm”), người giúp đánh giá chất lượng về tốc độ trang web của Google. Họ làm như vậy như một phần của vòng phản hồi, đôi khi các đánh giá đề xuất chỉnh các thuật toán trước khi chúng được tung ra.

Nếu bạn không quen với cách làm việc của các Chuyên viên đánh giá chất lượng tìm kiếm, bạn có thể xem ở đây:

Nhóm đánh giá này đi theo một hướng được tạo ra bởi Google mà hướng dẫn họ thông qua những trang web chất lượng, và làm thế nào để đánh giá nó. Theo thời gian, Google cập nhật hướng dẫn này. Cũng theo thời gian, hướng dẫn này đang bị rò rỉ.

Nội dung của các cuốn sách hướng dẫn không phải bất cứ điều gì hoàn toàn khác so với những gì Google và chất lượng tiếp thị dạy hàng ngày về các trang web chất lượng. Tuy nhiên, nó chi tiết hơn về cách Google đánh giá chất lượng từ thấp đến cao.

Khoảng thời gian này, chúng tôi đặc biệc chú ý bổ sung trong phiên bản 5.0 xung quanh Expertise, Authority và Trust, và làm thế nào để xếp hạng trang web dựa vào các yếu tố này.

Expertise, Authority, Trust: Làm sao để xác định giá trị trang web dựa vào những tiêu chuẩn này?

Trong phiên bản mới nhất của cuốn sách hướng dẫn đánh giá chất lượng tìm kiếm, chúng tôi thấy việc bổ sung Expertise, Authority và Trust là là yếu tốt quyết định.

“E-A-T” như từ viết tắt của nó, là một tiểu mục trong phiên bản 5.0 của cuốn sách hướng dẫn và thảo luận về tầm quan trọng về kiến thức chuyên môn để đánh giá Expertise, Authority và Trust của trang web.

Như các nhà tiếp thị, người mà làm theo lời khuyên của Google, khái niệm này không có gì mới, mục đích cập nhật phiên bản của cuốn sách hướng dẫn này cung cấp một số ví dụ về nghĩa E-A-T

–          Hãy nhớ rằng có những “chuyên gia” của tất cả các loại trang web, các trang web về tin đồn, các trang web thời trang, các trang hài hước, diễn đàn và các trang về Q&A (hỏi đáp) vv… Trong thực tế, một số loại thông tin được thu thập là độc quyền trên các diễn đàn và các cuộc thảo luận, trong đó cộng đồng các chuyên gia có thể cung cấp các quan điểm có giá trị về các chủ đề cụ thể.

+ Những tư vấn y tế chất lượng cao đến từ những người 
hoặc tổ chức có chuyên môn về y tế phù hợp hoặc kiểm định.

+ Tư vấn y tế chất lượng hoặc các thông tin cần phải được viết hoặc sản xuất 
theo phong cách chuyên nghiệp và cần được chỉnh sửa, xem xét lại 
và cập nhật một cách thường xuyên.

+ Tư vấn chất lượng về tài chính, tư vấn pháp lý, tư vấn thuế vv… 
nguồn nên đến từ các chuyên gia và được duy trì cập nhật thường xuyên.

+ Trang tư vấn chất lượng cao về các chủ đề như sửa nhà (có thể có giá hàng ngàn đô) 
hoặc tư vấn về các vấn đề nuôi dạy con cái (mà có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc 
tương lai của một gia đình) cũng phải đến từ “chuyên gia” mà người dùng có thể tin tưởng.

+ Trang web chất lượng cao dựa trên sở thích, chẳng hạn như chụp ảnh 
hoặc chơi một cây đàn guitar, cũng cần có chuyên môn.

Nhưng không quá nhanh đi đến kết luận về thông tin chính thức như một chỉ định chuyên môn. Theo cuốn sách hướng dẫn các cuộc thảo luận về kinh nghiệm đầu tiên như một sự thành thạo, như khi người ta viết đánh giá rất chi tiết và hữu ích của một sản phẩn hoặc  nơi nào đó.

+ Nếu người tạo ra nội dung có các kiểu và số lượng kinh nghiệm cuộc sống 
để làm cho anh ta hoặc cô thành “chuyên gia” về chủ đề này, 
chúng tôi sẽ đánh giá cao điều này “chuyên môn hàng ngày” 
và không phạt người/ trang / trang web không được đào tạo chính thức về lĩnh vực này.

Trở lại với chủ đề “tiền hay cuộc sống của bạn”, cuốn sách hướng dẫn này chỉ ra rằng có những người với những “chuyên môn hàng ngày” trong các chủ đề khác nhau – nhưng cẩn thận để phận  biệt với kinh nghiệm tư vấn y tế cụ thê.

+ Ví dụ, có những diễn đàn và các trang hỗ trợ sức khỏe cho những người bệnh cụ thể. Chia sẻ kinh nghiệm các nhân là một hình thức chuyên môn hàng ngày. Xem xét ví dụ này:

Ở đây người tham gia diễn đàn đang nói với nhưỡng người thân yêu của họ 
về sống được bao lâu với bệnh ung thư gan. Đây là một ví dụ về chia sẻ 
kinh nghiệm các nhân (trong đó họ là những chuyên gia) 
không phải chuyên gia tư vấn về y tế. Tuy nhiên, thông tin y tế 
và việc tư vấn cụ thể (chứ không phải mô tả về kinh nghiệm sống) 
nên đến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế khác.

Cuối cùng, cuốn sách hướng dẫn nói về cách yêu cầu về chuyên môn của chủ đề, và những chuyên môn cần thiết cho trang web để đạt mục đích tốt đẹp.

Continue …

Theo tapchiseo.info

Tham khảo searchenginewatch.com