Thủ thuật SEO lên top trong 7 ngày P5 (The end)

Cùng hoàn thành thủ thuật seo trong 7 ngày trong phần cuối cùng này nhé. Đối với từ khoá cạnh tranh thấp, các chiến thuật SEO trong 4 phần trước đã có thể nhanh chóng đưa từ khoá của bạn về trang 1 dễ dàng. Bây giờ, tất cả những gì ta cần làm là một cú huých để đưa từ khoá lên top 1.


 Như đã nói trước đây, tôi không áp dụng bất kỳ loại kỹ thuật backlink nào trên mạng, bởi vì chúng không đáng để phí thời gian đầu tư. Các backlink duy nhất tôi làm là gửi bài viết spin – đăng lên hệ thống blog sẵn có của mình. Điều này mang lại cho tôi các backlink thật sự có liên quan, backlinks theo ngữ cảnh đến từ bên trong các bài đăng trên blog. Khi kết hợp các backlink loại này với những thủ thuật Onpage bạn đã thực hiện trong phần trước, từ khoá sẽ sớm đến được những vị trí trên cao.

thủ thuật seo 7 ngày p5

Thủ thuật SEO lên top trong 7 ngày P5 (The end) – Chiến thuật cuối cùng

Các mạng lưới blog mà tôi có thể đề cử là:

+ + Authority Link Network (ALN)( $ 15/tháng ) : Dễ dàng sử dụng và cho kết quả SEO tuyệt vời.

+ + Free Traffic System(FTS) (miễn phí) : Giao diện rất thân thiện và tuy vậy, rất khó để sử dụng.

Nhưng kết quả SEO tốt cho từ khóa dài, cạnh tranh thấp tương đối ấn tượng, tính từ sau khi phát hành phiên bản 2.0. Phần tốt nhất đó là nó miễn phí .

Các mạng khác bạn có thể muốn xem xét một khi bạn bắt đầu kiếm tiền:

+ + Build My Rank( $ 59/month ) : Rất hiệu quả, nhưng đòi hỏi phải nỗ lực nhiều hơn . Bạn phải viết ít nhất 100 từ cho mỗi liên kết. :D Có thể thuê ai đó viết bài.

+ + Article Ranks($ 40/month ) : Khá hiệu quả khi rank từ khoá và những tác động tớt đẹp về dài hạn.

+ + Unique Article Wizard( $ 67/month ) : Làm việc khá tốt và cho kết quả lâu dài nhưng cũng khá tốn kém.

Cho các từ khóa cạnh tranh thấp, đáp ứng các tiêu chí thể hiện trong bước 1, chỉ sử dụng Authority Link Network (giá rẻ) và Free Traffic System(miễn phí) là đủ để giúp bạn xuất hiện trong top 3 trong Google.

Đối với từ khoá cạnh tranh hơn (không phải long-tail, không phải từ cạnh tranh thấp) nhưng vẫn hướng đến những đích khó hơn cho từ khoá ngắn, có thể thử qua một vài hệ thống sẵn có, hoặc tạo dụng cho mình một hệ thống blog, dù sẽ khá tốn và kém trong thời gian đầu.

Nếu thiếu vốn, hãy khởi nghiệp với ALN và FTS và một khi bạn bắt đầu kiếm được tiền, bạn có thể bắt đầu sử dụng các mạng blog khác.


Chiến lược Backlinking

Có hai nguyên tắc quan trọng bạn cần nhớ khi xây dựng backlinks :

1/ Dồn gần như tất cả link về trang chủ, với từ khoá đích dùng làm anchor text.

2/ Deep-Linking( Liên kết sâu) : Bạn cần đăng tải ít nhất 1 bài viết lên hệ thống blog để “gây sự chú ý” đến Google Suggested Keywords ( Gợi ý từ khoá của Google). Anchor text trong trường hợp này sẽ là tương ứng với từ khoá gợi ý.

Vậy, bạn có một từ khoá mục tiêu và 8 từ khoá gợi ý, vì vậy số bài viết tối thiểu của tiến trình nên là:

+ + 8 bài viết dành cho từ khoá gợi ý, tức là mỗi từ khoá gợi ý là 1 bài. Tất nhiên chúng cần được đăng tải lên các blog, hệ thống link để làm tiền đề cho từ khoá mục tiêu.

+ + Cần thêm 2 bài viết nữa đưa link về trang chủ.

Vì vậy, bạn sẽ cần có tổng cộng 10 bài viết. Điểm quan trọng cần nhớ là bạn phải xây dựng backlink trang chủ nhiều hơn trang con, nhưng cũng phải chắc chắn là trang con cũng có backlink.


Bạn có nhìn thấy sức mạnh của kỹ thuật này ?

+ Các bài viết chứa từ khóa gợi ý có backlink riêng, chúng sẽ rank trên Google chính các từ khoá gợi ý mà ta dùng làm anchor text cho chúng..

+ Các trang có liên kết nội bộ (với từ khóa mục tiêu của bạn là anchor text) từ các bài viết chứa từ khóa gợi ý của Google.

+ Các trang chủ được nhiều backlinks hơn với từ khóa mục tiêu của bạn là anchor text.

+ Như một hiệu ứng kết hợp của backlinks nội bộ và backlinks bên ngoài, tất nhiên tất cả đều có liên quan về nội dung, trang chủ từ từ leo lên phía trên đỉnh của Google cùng với từ khóa mục tiêu của bạn.

Dưới đây là sơ đồ ví dụ về “SEO top 7 ngày

:D Ví dụ nên chỉ có 6 thay vì 8 bài nhé. Mình lười …

thủ thuật seo 7 ngày phần 5

Chỉ còn vài dòng nữa thôi, chuyên đề sẽ kết thúc. Hy vọng bạn vẫn còn hứng thú theo dõi chuyên đề này.


Kết Luận

Bạn đã học được một kỹ thuật SEO rất mạnh mẽ, cho phép bạn làm thế nào để thực hiện chính xác những gì Google mong muốn và kết quả là có được thứ hạng hàng đầu. Các thành phần chính yếu của chiến lược này là:

SEO Onpage hoàn hảo: Vì bạn đang tạo bài viết của mình dựa trên những gì Google gợi ý, trang web của bạn đối với Google sẽ được xem là rất phù hợp cho từ khóa mục tiêu của bạn, nói đơn giản là đáng top 1 cho keywords đó.

+ Liên kết thông minh : Các lien kết này cho phép bạn đưa hầu như tất cả link-juice về trang quan trọng nhất ( trang chủ ), và các link đó lại hướng đến những từ khoá hoàn toàn liên quan về nội dung.

+ Chiến lược off-page SEO: Các liên kết sâu đồng thời giúp rank các trang bên trong của bạn, không chỉ vì chúng liên quan đến từ khóa mục tiêu mà còn vì chúng liên kết đến trang mục tiêu của bạn (trang chủ) với các từ khoá mục tiêu là anchor text. Hiệu quả tổng thể : toàn bộ trang được thứ hạng tốt hơn.

Nếu bạn làm theo các bước chính xác được đưa ra trong hướng dẫn này, bạn sẽ có vị trí cao cho từ khóa mục tiêu của bạn trong vòng 7 ngày hoặc ít hơn.

Theo http://tapchiseo.info/

Nguồn: Rank từ khoá – Chỉ SEO trong 7 ngày (P5)