• Home »
  • TIN TỨC SEO »
  • Thuật toán Panda 4.2 gặp trục trặc về kỹ thuật nên cập nhật rất chậm

Thuật toán Panda 4.2 gặp trục trặc về kỹ thuật nên cập nhật rất chậm

Như chúng ta đã biết Google mới thả thuật toán Panda 4.2 cách đây ít hôm. Và điều đặc biệt của lần cập nhật này đó là nó diễn ra rất chậm, và sẽ mất đến vài tháng để lần cập nhật này hoàn tất. Vậy tại sao lần cập nhật này lại diễn ra chậm như vậy? Có phải do dữ liệu xử lý quá lớn, hay Google có nhầm lẫn gì đó?

Thuật toán Panda 4.2 gặp trục chặc về kỹ thuật nên cập nhật rất chậm

Sáng nay ngày 31/7, trong một Hangout giữa John Mueller và một webmaster, John đã được hỏi về lần cập nhật thuật toán Panda 4.2 mới gần đây. Một câu hỏi mà webmaster đã hỏi John là Tại sao thuật toán Panda 4.2 lại chạy chậm hơn so với bình thường. Vì thuật toán này Google cho biết nó sẽ phải mất vài tháng để hoàn tật đợt cập nhật này.

Thuật toán Panda 4.2 gặp trục trặc về kỹ thuật nên cập nhật rất chậm

John giải thích rằng việc triển khai sẽ mất vài tháng, trái ngược với các bản cập nhật trước đây chỉ cần vài ngày hoặc vài tuần là đã hoàn tất, vấn đề này vì “vấn đề nội bộ” liên quan đến “lý do kỹ thuật”. Nhưng ông nói rõ ràng rằng việc triển khai này không phải do nhầm lẫn gì cả.

Cả SEMSearch Engine Roundtable đều chia sẻ một phần của Hangout Q&A về Panda:

 

Thuật toán Panda 4.2 gặp trục chặc về kỹ thuật nên cập nhật rất chậm

Nhiều Webmaster muốn thấy ảnh hưởng ngay lập tức của thuật toán Panda 4.2 nói riêng và các thuật toán của Google nói chung, nhưng với Panda 4.2 nó được triển khai chậm, nó sẽ không được triển khai nhanh như webmaster mong đợi. Nó có thể vất hàng tháng để xem xét đầy đủ tác động tích cực hay tiêu cực của thuật toán với một trang web.

Dưới đây là video về Hangout bạn có thể tham khảo:

Theo Tạp chí SEO

Tham khảo SEL